หนุ่มโพสต์ ขึ้นรถเมล์สาย 18 เจอคนขับเปิดเพลงเมทัล มันส์ตลอดทาง (คลิป)

06 ก.พ. 2563 เวลา 4:58 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 6 ก.พ. 63 โลกออนไลน์มีการแห่แชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก เมทัลคอร์ เดธคอร์ โดยเจ้าตัวได้ใช้บริการโดยสารรถเมล์สาย 18 แล้วเกิดประทับใจกับเสียงเพลงที่โชเฟอร์เปิดบนรถโดยสาร ซึ่งเป็นเมทัล โดยผู้โพสต์ได้นำคลิปบรรยากาศในขณะนั้นมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความว่า

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

พึ่งซ้อมเสร็จ นั่งสาย 18 กลับจากอนุสาวรีย์ ตอนขึ้นมาแรกๆ เห็นพี่คนขับเขาเปิด แร็พ/ฮิปฮอป อยู่พอมาหลังๆไม่นาน ตอนแรกผมนึกว่าโทรศัพท์ใครดัง ไปๆมาเพลงแรกที่ผมเดาไม่ผิด Sudden Face Down ลอยมาเลย แบบผมแอบดีใจนะ พอจบก็ตามด้วย กล้วยไทย แบบตอนแรกก็นึกว่าพี่เขาเป็นสาย Nu Metal พอมาเข้าเพลงของ Justice For All ในใจผมแบบ "เอาจริงดิ เฮ้ย พี่คนขับโคตร Cool" ผมก็แอบโยกมันส์ๆหน่อยนะ มาเรื่อยๆยันเพลงที่ 5-6 แบบ Deathcore ละ ก็ฟังไปยาวๆ ยันถึงบ้าน ตอนผมลงจากรถเมล์ก็ เพลงของ Suicide Silence ก็มาอีก แบบอยากนั่งต่อยาวๆนะ แต่ก็กลัวไม่มีรถกลับอีก 

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ก็จะบอกว่า ผมชื่นชม คนขับพี่คนขับรถเมล์คนนี้ที่กล้าแสดงออกแบบนี้ เป็นคนที่ผมหายากมากจริงๆ และได้มาขึ้นรถเมล์ที่เปิดเพลงเมทัลแบบไม่อายใคร ไม่แคร์ว่าใครจะบอกพี่เขาแบบ "คนขับเปิดเพลงเหี้ยไรวะ ฟังไม่รู้เรื่อง" หรือจะมองพี่เขาแบบด้วยสายตาเหยียดแบบรังเกียจ ถ้าพวกคุณคิดแบบนี้ ผมก็อยากจะบอกว่า "ถ้าคุณไม่อยากอยู่กับรถที่เปิดเพลงแบบนี้ ก็แค่ใส่หูฟังเพลงของคุณไปสิ ไม่ก็ลงป้ายหน้า แล้วหาคันอื่นกลับ แค่นั้นเองครับ" ทีผมนั่งรถเปิดเพลง รถแห่แดนซ์ๆโจ๊ะๆสายย่อ ไรงี้ ผมไม่เห็นต้องไม่พอใจแบบพวกคุณเลยแบบนั้นเลย ถ้าคุณมาเดือดร้อนตัวเองเพราะเรื่องแบบนี้ อันนั้นก็ปัญหาตัวพวกคุณเองละครับ 

ผมก็ไม่ได้ถ่ายรูปมา ไม่ค่อยเห็นหน้าชัดๆในคลิปเท่าไหร่ ไม่ทราบชื่อ ไม่ทราบทะเบียนรถ (ถ่ายทะเบียนไม่ทัน) ใครรู้ก็ขอหน่อยนะครับ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พี่ทำต่อไป รันวงการ Metal ไปด้วยกัน สู้ๆครับ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด