น้ำใจงาม ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพชวนประทับใจ เมื่อชายคนหนึ่งกำลังทำสิ่งนี้

17 ก.พ. 2563 เวลา 3:44 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก เดือน ต่อผมระยอง ที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ เป็นการแชร์ภาพสุดน่ารักของชายคนหนึ่งที่กำลังพยายามจะทำอะไรสักอย่างตรงข้างประตูที่ถูกปิดตาย เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆก็พบว่าเป็นบรรดาน้องแมวที่ถูกขังไว้หลังประตูนั้น เมื่อเห็นอย่างนั้นจึงได้สอบถามถึงความเป็นมา

โดยระบุข้อความว่า "#เหตุการเกิดที่โลตัสระยอง ประตูนี้ได้ถูกปิดตายมาหลายปี?? แต่มีสิ่งมีชีวิตตัวน้อยๆหลายตัวที่อยู่ในนี้ไม่สามารถออกไปไหนได้ มืดมากๆไม่มีแม้อาหารและแสงสว่างยามค่ำคืน เดือนได้เดินผ่านตรงจุดนี้ได้พบกับผู้ชายคนนึงที่กำลังพยายามเขี่ยๆอะไรสักอย่างตรงช่องประตูด้านล่างช่องที่เล็กๆ มองไปด้านในมีน้องแมวกำลังกินอาหารที่พี่เค้าได้นำมาให้ เลยได้สอบถามว่าเรื่องราวเป็นอย่างไรทำไมถึงมีน้องแมวอยู่ในนั้นหลายตัว พี่ต๊อปได้นำอาหารมาให้น้องแมวทุกๆวันหลังเลิกงานเป็นเวลาเกือบปีกว่า​ตั้งแต่รุ่นแม่แมว จนลูกๆแม่แมวก็ผสมพันธุ์​กันเองจนมีลูกมีหลาน ?น้องแมวมีบุญมากๆที่ได้เจอผู้ชายคนนี้ ขอให้พี่เค้ามีแต่ความสุขความเจริญ​ตลอดไป​?"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

หลังจากที่ได้มีการแชร์เรื่องราวนี้ออกไปบนโซเชียล มีทั้งคนสงสารและอยากให้ช่วยเหลือเจ้าแมวน้อยทั้งหลาย รวมทั้งมีคนตำหนิที่เจ้าของที่ไม่นำแมวออกมาก่อนที่จะล็อคประตู แต่ทั้งนี้ด้วยพลังของชาวเน็ตทำใก้ตอนนี้มีเจ้าหน้าที่ติดต่อเพื่อช่วยเหลือเรียบร้อย โดยเจ้าของโพสต์ได้ทำการแก้ไขและอัปเดตข้อความใหม่ ระบุเพิ่มเติมว่า

"ตอนนี้ได้รับการประสานงานช่วยเหลือน้องจากหน่วยงาน​ รับน้องแมววันอังคารนี้ค่ะ​ โพสต์​นี้ขอแสดงความชื่นชมพี่ต๊อปค่ะ อย่าเมนต์​พาดพิงให้เจ้าของสถานที่ให้เสียหายนะคะ ไม่แน่ใจว่าน้องมีช่องทางออกหรือไม่รอตรวจสอบอีกทีค่ะ แต่อย่างไรน้องแมวควรได้รับการดูแลจากหน่วยที่ถูกต้องเรื่องการทำหมัน ฉีดวัคซีน การกินการอยู่ เดือนแค่อยากเป็นสื่อกลางให้มีหน่วยงานช่วยน้องแมว✌️✌️"

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เดือน ต่อผมระยอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด