เปิดปมซุปซิปกลุ่มเฟซบุ๊ก ที่มาของแฮชแท็กม.ดังภาคอีสาน

25 ก.พ. 2563 เวลา 7:40 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เรื่องการเมืองกลายเป็นเรื่องใกล้ตัว เมื่อบรรดานิสิต นักศึกษาหลายมหาวิทยาลัย ได้รวมพลังและโชว์ให้ผู้ใหญ่หลายคนเห็น ว่าไม่ควรริดรอนสิทธิและเสรีภาพของประชาชน แต่แล้วดราม่าก็เกิด เมื่อมีบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ศึกษาในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ถามหาว่าทำไมโพสต์อะไรไปในกลุ่มแล้วถูกลบตลอด วันนี้มีคำตอบแล้ว

เป็นการสรุปที่มาของชื่อแฮชแท็ก #KKUขอโทษที่ช้าโดนสลิ่มลบโพสต์ โดยปกติแล้วนิสิต นักศึกษาชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นจะมีกลุ่มในเฟซบุ๊ก เรียกได้ว่าเป็นสังคมขนาดย่อม เพราะมีสมาชิกเกือบแสนกว่าคน ซึ่งก็จะเห็นได้ว่าบันเทิงมาก เพราะบางวันก็มาโพสต์ตามหาลูซี่ (งูของมหาวิทยาลัย) บางวันก็ขอความร่วมมือช่วยทำแบบสอบถาม จนไปถึงหาบ้านให้น้องหมาแมว

แต่ความพีคอยู่ที่ทุกครั้งที่มีประเด็นร้อนเรื่องการเมือง จะมีสมาชิกกลุ่มที่เป็นแอดมินนั้นคอยลบอยู่ตลอด เรียกได้ว่าทำงานไวกว่าคิดแบบสอบถาม เมื่อใดที่มีการโพสต์ถึงสถานการณ์บ้านเมือง โพสต์นั้นจะปลิวด้วยความไวแสง เรียกได้ว่าไม่สามารถคอมเมนต์เรื่องการเมืองได้ ทำให้มีการตั้งข้อสงสัยขึ้นมา

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด