อย่าเหมารวม "ผีน้อย" เป็นภัยสังคม หนุ่มไทยยันไม่คิดขอเงินกลับไทยสักบาท

04 มี.ค. 2563 เวลา 2:11 น.

ผีน้อยหนุ่ม ขอแก้ข่าว อย่าเหมารวม ผีน้อยเป็นภัยสังคม ชี้ทุกคนพร้อมออกค่าใช้จ่ายกลับไทยทั้งหมด ไม่คิดขอร้องรัฐบาลช่วยค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว เพราะทุกคนเชื่อมั่นในรัฐบาลเกาหลีใต้ พ้อแค่อยากกลับบ้านผิดมากหรือ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบรุนแรงไปทั่วโลก มีผู้ติดเชื้อในหลายสิบประเทศ โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นทุกวันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด มีรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกรวมกันกว่า 90,000 ราย เสียชีวิตกว่า 3,000 ราย ขณะที่ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อสะสม 43 ราย รักษาหายแล้ว 31 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ถือเป็นประเทศที่พบผู้ป่วยจากโควิด-19 มากเป็นอันดับ 16 ของโลก แต่ปัญหาหลักที่เด่นชัดของประเทศไทยในขณะนี้ คือการขาดแคลนหน้ากากอนามัยที่ได้มาตรฐาน

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ มีเสียงเรียกร้องจากแรงงานไทยลักลอบเข้าไปทำงานในเกาหลีใต้ ขอกลับประเทศ หลังเกิดการระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะที่ชาวเน็ตเห็นต่างระบุเป็น “ตัวภาระ” เห็นแก่ตัว จนทำให้สังคมเดือดร้อน

ล่าสุด ชายหนุ่มที่เป็นหนึ่งในผู้ใช้แรงงานในประเทศเกาหลีใต้ โพสต์ข้อความชี้แจง ผ่านเฟซบุ๊ก กลุ่ม หางานในเกาหลีใต้เขตภาคใต้ ระบุว่า อย่าเหมารวม ผีน้อยเป็นภัยสังคม ผีน้อยทุกคนพร้อมออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับประเทศเองทั้งหมด ไม่ได้เรียกร้องให้ภาครัฐช่วยเหลือเรื่องตัวเงิน และเพียงแค่อยากกลับบ้านไปหาพ่อแม่พี่น้องเท่านั้น เพราะทุกคนเชื่อมั่นในรัฐบาลเกาหลีใต้

#ขอแก้ข่าวและขอพูดในส่วนของคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีใต้

1.คนไทยที่กลับเมืองไทย (ผีน้อย&ผีใหญ่) ทุกๆคนเขาไม่ได้ขอร้องให้ภาครัฐหรือหน่วยงานใดๆ ทางประเทศไทยช่วยเหลือแม้แต่บาทเดียว ทุกๆคนออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด

2.อย่าเหมารวมว่าผีน้อยไทยเป็นภัยต่อสังคม จะบอกให้ว่าคำว่า ผีน้อย ไม่ใช่มีแค่คนไทย มีทั้งชาติอื่นๆหลายสิบประเทศที่แอบทำงานในเกาหลีใต้

3.ทุกๆวันนี้แรงงานผีน้อยถือว่าเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็นภาคเกษตร การประมง ปศุสัตว์ อุตสาหกรรม ก่อสร้าง เป็นต้น ทุกๆพื้นที่ที่ใช้แรงงาน ส่วนมากจะมีแรงงานผีน้อยเข้าไปปะปนอยู่แทบทุกพื้นที่ของประเทศเกาหลีใต้

4.คุณรู้หรือไม่?? แรงงานผีน้อยนำเงินเข้าประเทศเดือนละเท่าไหร่ ปีละเท่าไหร่ มันมหาศาลมากเกินกว่าที่จะนับได้

5.ในส่วนของคนไทยด้วยกัน ขอร้องอย่าได้ดูแคลนกันเลย ทุกๆคนล้วนมีหัวใจ มีศักดิ์ศรี มีความเป็นมนุษย์ด้วยกันเหมือนกับพวกคุณ

6.ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่กล่าวมาข้างต้น ผีน้อยทุกๆคนรู้ตัวว่าตัวเองทำผิด แต่จะทำยังไงทุกๆคนทุกๆอย่างล้วนมีเหตุผล ไม่ใช่แต่จะด่าว่าเขาเห็นแก่ตัว ถ้าประเทศไทยที่เขาอาศัยอยู่ มีงานรองรับ ทำให้เขามีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความมั่นคงทางเศรษฐกิจ มีค่าครองชีพที่เหมาะสมกับรายได้ พวกเขาคงไม่ดิ้นรนมาอยู่แบบหลบๆซ่อนๆให้คนอื่นมองแบบเหยียดหยามหรอกครับ

#การที่พวกเขาอยากกลับไปบ้านเกิดหาครอบครัวกลับไปหาพ่อแม่พี่น้องพวกเขาผิดมากใช่ไหม??

#คนที่เหยียดผีน้อยหรือเหยียดคนไทยด้วยกันคุณมีความเป็นมนุษย์อยู่หรือป่าว??

#คนไทยในเกาหลีใต้ไม่เคยคิดจะขอร้องรัฐบาลให้เข้ามาช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว

#พวกเราคนไทยที่อยู่ในเกาหลีทุกๆคนเราเชื่อมั่นในรัฐบาลเกาหลีใต้❤️

#เขียนจากใจคนไทยที่อยู่ในเกาหลีใต้ขอบคุณที่อ่านคับ

ผีน้อยหนุ่ม ขอแก้ข่าว อย่าเหมารวม ผีน้อยเป็นภัยสังคม ชี้ทุกคนพร้อมออกค่าใช้จ่ายกลับไทยทั้งหมด ไม่คิดขอร้องรัฐบาลช่วยค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว เพราะทุกคนเชื่อมั่นในรัฐบาลเกาหลีใต้ พ้อแค่อยากกลับบ้านผิดมากหรือ