"ผีน้อย" ลั่นไม่ได้ขอใครกิน กลับไทยใช้เงินตัวเอง ชี้คนไทยอย่าเห็นแก่ตัว

04 มี.ค. 2563 เวลา 9:51 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 4 ก.พ. 63 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในแรงงานที่เดินทางไปทำงานแบบผิดกฎหมายที่ประเทศเกาหลีใต้ (ผีน้อย) ได้ออกมาโพสต์ตอบโต้คนไทยที่ไปวิพากษ์วิจารณ์กลุ่มของตนเอง ซึ่งโพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า

"เงินเดือนที่เกาหลีมันไม่มากหรอกครับ แค่เทียบเท่าเงินเดือนระดับผู้อำนวยการโรงเรียนก็ถือว่าโอเคแล้วนะครับ ถึงจะเป็นผีน้อยก็ไม่ได้แบมือขอใครกิน ไม่ได้แบมือขอจากรัฐบาล"

การที่คนไทย (ผีน้อย) บางคนได้ลงทะเบียนรายงานตัวกลับไทยเนื่องจากหวั่นกลัวไวรัสโควิด-19 ก็ไม่สร้างปัญหาอะไรมากมายให้ใคร เปรียบเทียบเมื่อครั้งไวรัสแพร่ระบาดในจีน นานาประเทศต่างปิดไม่ให้คนจีนเข้าประเทศ แต่รัฐบาลไทยกลับรับนักท่องเที่ยวจีน และประกาศว่าสามารถควบคุมได้

กลับกัน คนไทยที่เกิดบนผืนแผ่นดินไทยแท้ ๆ จะกลับไปพึ่งเย็นในบ้านเกิดของตนเอง กลับถูกมองจากหลายฝ่าย ว่าเป็นตัวปัญหาอาจเป็นบุคคลที่นำเชื้อไวรัสมาแพร่ระบาดที่เมืองไทย นี่นะหรือความคิดของผู้มีปัญญา นี่นะหรือความเห็นแก่ตัวของใครหลายคน ที่คิดเห็นกับคนไทยที่เป็นผีน้อยในเกาหลีใต้

วันนี้ผมเห็นข่าวและรู้สึกเสียใจที่หลายฝ่ายมีความคิดเห็นดูถูกเหยียดหยาม แรงงานที่เป็นผีน้อย ถ้าถามกลับว่า ถ้าเศรษฐกิจไทยมันดี มีหรือเขาจะมาหาเงินที่ต่างประเทศ ผู้บริหารประเทศไม่ต้องออกมาพูดหรอกครับว่าผ่าน ตม.เกาหลีให้ได้ก่อน ผ่านได้แน่ครับชัวร์ เลิกคิดเห็นแก่ตัวแล้วเห็นหัวประชาชนบ้างก็ดี และตอนที่คนไทยจะกลับจากเกาหลี เขาไม่ได้ขอเงินจากภาครัฐนะครับ เงินส่วนตัวล้วน ๆ คิดผิดคิดใหม่

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th