ผีน้อย แสดงพลัง ร่วมบริจาคเงินให้เกาหลีใต้ สู้โควิด-19 ลั่นให้ถึงพันล้านวอน

06 มี.ค. 2563 เวลา 9:04 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เมืองแทกู ประเทศเกาหลีใต้ ส่งผลให้คนไทยที่อยู่ประเทศเกาหลีนั้น ต่างทยอยเดินทางกลับประเทศไทยเนื่องจากหวาดเกรงกับโรคระบาดที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามก็ได้มีประเด็นดราม่าระหว่างผีน้อยกับคนไทย ที่เราได้เห็นตามข่าวกันอยู่เรื่อยๆ ขณะเดียวกันก็ยังมี ผีน้อย ที่ปฏิบัติตนรับผิดชอบต่อสังคม และสมควรได้รับคำชมเช่นกัน

อย่างเช่น เหล่าผีน้อยกลุ่มนี้ ที่ได้พยายามกู้ภาพลักษณ์ของตนเองด้วยการแสดงพลังบริจาคเงินให้เกาหลีใต้ใช้ในการต่อสู่กับไวรัสโควิด-19 โดยระบุข้อความว่า

“พวกเราช่วยกันครั้งนี้ อาจจะออกทางหนังสือพิมพ์ของประเทศเกาหลีใต้ ดังใหญ่เลย และ ทีวี ในการสร้างความดี อ.ต้องขอโทษ อาจจะแท็กไม่ได้หมดขอให้แชร์กันไป ช่วยกัน ขอกราบขอบคุณที่ให้เป็นหลักเป็นตัวแทนในการที่เรามาอาศัยแผ่นดินเกาหลีที่เป็น อู่ข้าวอู่น้ำให้อยู่ได้ถึงทุกวันนี้เพื่อช่วยเหลือคนละเล็กละน้อย เป็นกำลังใจให้รัฐบาลเกาหลีใต้บ้าง ก็เพราะว่าเราเคยบริจาคช่วยเหลือกัน

มาขออีกสักครั้ง#พี่น้องชาวไทยในเกาหลีใต้คะ มาคะพวกเรามารวมตัวกันแสดงพลังอันยิ่งใหญ่กันเถอะคะ ไหนๆเขาก็เหยียดพวกผีน้อยแรงงานผิดกฏหมายแล้ว งั้นพวกเรามาบริจาคเงินที่ได้จากการทำงานในเกาหลีคนละเล็กคนละน้อย

#เพื่อสบทบให้กับรัฐบาลเกาหลีเพื่อแก้ปัญหาโรคโควิด-19 กันเถอะคะ ทำให้พวกเขาเห็นคะว่าพลังของพวกเรายิ่งใหญ่ขนาดไหน พวกเราคนไทยในเกาหลีใต้ทำได้คะ ในเมื่อที่ผ่านมาประเทศไทยมีโครงการขอรับบริจาคอะไรเราก็ยังช่วยบริจาคตลอด 

แต่เขาก็ไม่ได้มองว่าพวกเราดีหรอกคะถ้าจะเหยียดกันขนาดนี้ #เหยียดผีน้อยเกาหลีที่จะกลับไทย #แต่คนที่กลับจากอิตาลี #อิหร่าน #จีนกลับนำเชื้อเข้าประเทศไทยซะเอง

#ถึงจะมาแบบผิดกฏหมายหรือถูกกฏหมายเราก็ยังเป็นคนไทยอยู่คะ

#ขอหัวหน้าทีมที่มีผู้คนเชื่อถือได้คะ

#ข้าพเจ้าขอบริจาค 200,000 วอนคะ

#คิดเล่นๆ คนละเล็กคนละน้อยยอดอาจจะพุ่งไปถึง 1,000 ล้านวอนก็ได้

#ขออนุญาตแท็กนะคะ

#รวมใจชาวไทยในเกาหลีใต้

#ต้านโควิด-19ไปด้วยกัน

#หากความคิดนี้ไม่ถูกใจใครกราบขออภัยมาในที่นี้ด้วยนะคะ

#ตอบแทนแผ่นดินเกาหลี

#ขอบพระคุณคะ Park RungRang sri 룽랑씨나가린 11914901301011 ( IBK) 기업은행 (ระหัด 003)  เชื่อใจได้ อ. รุ้ง ถอนได้คนเดี่ยว ขอเริ่ม บริจาค ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม2563 นี้เป็นต้นไปถึง วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2563 รวมเป็น 11 วัน แจ้งให้พี่น้องแรงงานไทยในเกาหลีใต้ทราบทั่วกัน ขอบคุณค่ะ”

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th