แหม่มโพธิ์ดำ ย้อนโพสต์สุดท้ายก่อนปิดเพจ - การกลับมาของผู้พิทักษ์โซเชียล

09 มี.ค. 2563 เวลา 9:24 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

แหม่มโพธิ์ดำ ย้อนโพสต์สุดท้ายก่อนประกาศปิดเพจอย่างเป็นทางการช่วงกลางปี 2018 มาวันนี้สัญลักษณ์ของความยุติธรรมถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมชูประเด็นเหม็นโฉ่ "กักตุนหน้ากากอนามัยหลายล้านชิ้น" มันทำให้อดคิดไม่ได้ว่าความอดทนและสิ้นหวังกับการเอารัดเอาเปรียบเพื่อนร่วมชาติได้มาถึงจุดแตกหักแล้ว

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

แฮชแท็กร้อน "#saveแหม่มโพธิ์ดํา" ผุดกระจายส่งต่อกันทันทีหลังแฟนเพจในตำนานรับอาสาเป็นหัวหอกเปิดโปงความเน่าเฟะในยามวิกฤติประเทศขาดแคลนหน้ากากอนามัย โดยโปรยข้อความ "คนสนิทผู้ติดตามรัฐมนตรีมีสต็อกหน้ากากอนามัยเป็นล้านชิ้น" และกลายเป็นข่าวดังที่สุดตลอดวันนี้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ประกาศปิดเพจอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2561 แหม่มโพธิ์ดำ สร้างความตกตะลึงและใจหายกับข้อความที่แสดงออกถึงความเหนื่อยล้าหลังเป็นกระบอกเสียงทวงคืนความยุติบนสื่อโซเชียลมาหลายปี ระบุ "งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรานะ หนึ่งปีกว่าที่มาทำเพจ ได้ทำสิ่งต่างๆมากมาย แบบที่ไม่คิดว่าชาตินี้จะทำได้ ได้รู้จักลูกเพจ ได้มีมิตรสหาย มารักกัน ดูแลกัน มันเป็นความรู้สึกคล้ายครอบครัว แต่ก็นะ การทำเพจมันใช้เวลามากจริงๆ เราไม่อาจตรวจทานใครที่เข้ามาขอความช่วยเหลือ ว่าทุกคนเป็นคนดี คนถูกต้องเสมอไปไหม นานวันเข้า จากที่ทำเพจเพราะความสุข มันเริ่มทุกข์เริ่มเซ็ง คนๆเดียวจะไปรับผิดชอบเรื่องในสังคมมากมายขนาดนั้นมันยาก ควีนไม่ได้สำคัญไม่ได้เก่งขนาดนั้น ควีนว่าควีนพอดีกว่า จริงๆจะปิดตั้งแต่ต้นปี แต่ก็ฝืนๆทำมาเรื่อยๆ ตอนนี้มันคงถึงเวลาที่ต้องกลับไปใช้ชีวิต ไปดูแลคนในครอบครัว ตัวกลุ่มสหายโพธิ์ดำ ยังเปิดอยู่ปกติไว้คุยเล่นเม้าท์มอย #แต่หลังจากนี้ถ้ามีเพจใหม่ชื่อแหม่มโพธิ์ดำ #ขอให้รู้ไว้ว่าปลอม พวกเนียนๆยืมชื่อคนอื่นเพราะไม่มีปัญญาสร้างเองมันเยอะ เราไม่มีสาขาใดๆทั้งสิ้น ยังไงควีนขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ ดูแลตัวเองด้วย และอย่าลืมกัน คิดถึงกันบ้างน้า มีรักต้องมีจาก อย่าคิดมาก จนกว่าจะพบกัน ลาก่อนค่ะ"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

และพักหลังเรามักเห็น แหม่มโพธิ์ดำ เริ่มเคลื่อนไหวหน้าเพจบ่อยขึ้นเหมือน "ยังห่วง" ด้วยการช่วยกระจาย และประชาสัมพันธ์ข่าวดังๆ อาทิ ปล้นทองลพบุรี, กราดยิงโคราช หรือสถานการณ์โควิด19 แต่ก็ไม่ได้คอนเฟิร์มว่าจะกลับมาทำเพจแบบจริงจังจนมาถึงโพสต์ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ระบุ "มีนักข่าวคนไหน สนใจทำข่าว คนสนิทผู้ติดตามรัฐมนตรีฉาวท่านหนึ่ง มีหน้ากากในสต๊อกเป็นล้านอัน พร้อมหลักฐาน ติดต่อหลังไมค์ได้นะ ชาวโซเชียลหาเจอคนอมหน้ากากแล้วล่ะ"

 

จ่าพิชิต เพจเพื่อนสนิทเผยแฉเสร็จควีนก็จะไปแล้ว

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

Cr. Drama-addict , @queentogetherisone