ถึงกับน้ำตาคลอ! พยาบาลสาวตัดพ้อ ถูกคนรังเกียจกลัวติดโควิด-19

24 มี.ค. 2563 เวลา 2:49 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในโลกออนไลน์พอสมควร สำหรับเรื่องราวของพยาบาลสาวท่านหนึ่ง ที่ได้ออกมาโพสต์ตัดพ้อ ในขณะที่อาชีพของเธอเป็นอาชีพที่เสียสละในการดูแลผู้ป่วยและอยู่ใกล้กับกลุ่มเสี่ยงทุกวัน แต่เธอกลับถูกผู้คนบางส่วนแสดงอาการรังเกียจ เพราะกลัวว่าเธอจะติดโรคโควิด-19 

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวระบุข้อความไว้ว่า เสียกำลังใจมาก เวลาไปไหนแล้วมีคนแสดงอาการรังเกียจ แต่ใช้คำว่าป้องกัน กลัวติดโควิดจากเรา เราไม่ได้เป็นโควิดนะ เรามาคอยช่วยพวกคุณ อาชีพเราเสียสละ และเราก็เซฟตัวเองดีกันมากๆ เราใส่mask ทั้งวัน ล้างมือบ่อยมากๆ มีชุดป้องกัน ห้องทำงานคนนอกห้ามเข้า เลิกงานมา รีบอาบน้ำสระผมทุกวัน รถเราก็พ่นฆ่าเชื้อ ห้องทำงานก็พ่นยาฆ่าเชื้อ ยิ่งเป็นคนที่รู้จักมันบั่นทอนกำลังใจมากๆ คิดเรื่องนี้อยุ่ทั้งวัน น้ำตาคลอทั้งวัน

เราทำได้แต่ให้กำลังใจตัวเอง และให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ทุกตำแหน่ง ทุกงานที่เกี่ยวข้อง ช่วงนี้เหนื่อยมากจริงๆ เวลาไม่สบายเราก็ต้องดูแลตัวเอง ไม่มีใครดูแล เป็นเองได้ ก็รักษาดูแลตัวเองให้ได้ ทางนี้ที่เราเลือกเอง เรารักเส้นทางนี้ อาชีพนี้ ทำให้เราเลี้ยงชีพ ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ถ้ารักเราโปรดรักอาชีพเราด้วย แต่ถ้าไม่รักเรา อย่าทำร้ายกำลังใจเราเลย ไม่โกรธใครใดๆทั้งสิ้น น้อยใจ. ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจบค่ะ

ถึงกับน้ำตาคลอ! พยาบาลสาวตัดพ้อ ถูกคนรังเกียจกลัวติดโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด