หมอแล็บ โพสต์แจงโฮมโควิด ถูกระงับ เหตุไม่สอดคล้องกับ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน

26 มี.ค. 2563 เวลา 7:31 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณี “หมอแล็บแพนด้า”  โพสต์ภาพที่เจ้าตัวนั้นสวมชุดป้องกันโรคพร้อมรถพยาบาลเคลื่อนที่ โดยให้รายละเอียดว่าตรวจโควิดถึงบ้านมาแล้วครับ กลุ่มเสี่ยงไม่ต้องออกมาจากบ้านเฟสแรกเฉพาะกรุงเทพฯและปริมณฑล ลดการแพร่เชื้อให้ผู้อื่น โมเดลแรกในประเทศไทย#โฮมโควิด จนกลายเป็นที่สนใจของผู้คนเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ล่าสุด หมอแล็บแพนด้า ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึง โฮมโควิด ตรวจโควิดถึงบ้านมา ว่าโดนทางโรงพยาบาลระงับเพื่อให้สอดคล้องกับการประกาศใช้พรก.ฉุกเฉิน ในปัจจุบัน โดยได้ระบุข้อความว่า...

ที่ผมริเริ่มแนวคิดตรวจโควิดถึงบ้าน จุดประสงค์หลักก็คือ ช่วยลดการแพร่เชื้อของกลุ่มเสี่ยง ที่เขาต้องเดินทางมาตรวจถึงโรงพยาบาล กลัวว่าจะเพิ่มโอกาสแพร่เชื้อให้คนอื่น

ซึ่งก็มีรพ.ให้ความสนใจในแนวคิดนี้ ผมก็เลยช่วยเซ็ตระบบ ทำเป็นโมเดลให้ดู ถ่ายภาพตัวเองให้ดูเป็นตัวอย่างว่าต้องทำอย่างไร เก็บตัวอย่างอย่างไรจึงจะถูกต้องและปลอดภัย

ผมไม่ได้เดินทางไปตรวจเองคร้าบ 55555 ไม่ได้ไป ขอบคุณที่หลายๆคนเป็นห่วงนะครับ

แต่ตอนนี้ล่าสุดทางรพ.ที่ปฏิบัติงานโฮมโควิดฝากผมมาบอกว่า ขออนุญาตระงับโฮมโควิดไปก่อนนะครับ เพื่อให้สอดคล้องกับการประกาศใช้พรก.ฉุกเฉิน ในปัจจุบัน หรืออาจจะไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ และต้องไปพิจารณาพรบ.อื่นๆที่เกี่ยวข้องอีกต่างหาก

ส่วนผมน่ะเหรอครับ ตอนนี้ยังนั่งรอตรวจเลือดผู้บริจาคโลหิตอยู่เนี่ย เมื่อไหร่จะมาบริจาคกันน้อออออ รออยู่นะครับ 555555

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th