ข่าว

สาวโพสต์ระบาย เคอร์ฟิวไทยจับจริง นอนอยู่อโศกดีๆไม่ชอบ นอนห้องขังซะเลย!

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูง จนตอนนี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อกว่าสองพันคน จนต้องมีมาตรการป้องกันขั้นเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น นั้นก็คือการประกาศ เคอร์ฟิว จากนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการประกาศตาม พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ฉบับบที่ 2 โดยการเคอร์ฟิวนั้นเริ่มเมื่อมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2563 ที่ผ่านมา

เมื่อเกิดการประกาศ เคอร์ฟิว ขึ้น ใช่ว่าจะมีคนทำตามทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข จะต้องมีคนที่ตั้งคำถามว่าจับจริงไหม หรือปรับ 40,000 จริงหรือเปล่า ในวันนี้ก็ได้คำตอบแล้ว เมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่ง ออกมาโพสต์รูปบันทึกการจับกุมจากข้อหา “ออกนอกเคหสถานภายในระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด” ซึ่งสำหรับเหตุการณ์นี้เจ้าตัวได้โพสต์และระบุข้อความว่า

“คนแรกของพรก.ฉบับนี้ สน.ทองหล่อ😭 มันน่าภูมิใจมั้ย วันแรกก็โดนจับ แถมนอนห้องขัง 1 คืน😩😣ไม่ได้เมาด้วย เช้านี้ เพิ่งเคยได้กิน ข้าวหลวง! ครั้งแรก
ประกันออกมา1วัน พิมพ์ลายนิ้วมือ พรุ่งนี้ไป ศาลแขวงใต้พระนคร😅 รถที่ไม่เคยได้นั่ง ก็ต้องนั่งใช่มั้ย #ประสบการณ์ชีวิต ไม่ลองไม่รู้ #Covid19 #Thailand #Bangkok #Curfew3042020 ต่อไปนี้ 2ทุ่มจะกลับจากบริษัททันที นอนอยู่อโศกดีๆ เผือกอยากกลับแบริ่ง เป็นงัยล่ะ! งานเข้าทั้งคืน😏”