ข่าว

‘เสี่ยโป้’ แจกเงินให้ ปชช.ที่ไม่ได้รับจาก ‘คณะก้าวหน้า’ ครอบครัวละ 500

เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ประกาศแจกเงินกับ ปชช.ทุกคนที่ไม่ได้รับจาก “คณะก้าวหน้า” ครอบครัวละ 500 ลั่นจะทำตามคำสอนพ่อไม่ทำตามการเมือง

สืบเนื่องจากกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และคณะก้าวหน้า ได้จัดกิจกรรม MAYDAY MAYDAY เราช่วยกัน โดยจัดให้มีคอนเสิร์ตออนไลน์เพื่อระดมทุนหาเงินช่วยเหลือให้ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโคโรนาไวรัส (โควิด-19) ซึ่งยอดเงินบริจาค ณ เวลา 14.00 น. ของวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 รวมทั้งสิ้น 7,282,897.34 บาท สามารถส่งต่อให้ผู้ขอรับสิทธิ์เงินเราช่วยกัน คนละ 3,000 บาท เป็นจำนวน 2,427

ซึ่งหลังจากเกิดกระแสกลุ่มคนบางกลุ่มพยายามกดดันไปที่ เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ โดยเรียกร้องให้ เสี่ยโป้ ร่วมบริจาคเงินให้กับคณะก้าวหน้า ซึ่งทางด้าน เสี่ยโป้ เองก็ได้ปฏิเสธที่จะร่วมบริจาคเงินให้กับคณะก้าวหน้า ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้า เพราะเป็นสิทธิ์ส่วนตัว

ล่าสุดวันนี้ (4 พ.ค.) เสี่ยโป้ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เสี่ยโป้ อานนท์ ระบุว่า

“แชร์แล้วอ่านให้จบ ใครไม่ได้เงินบริจาค จาก คณะก้าวหน้า ผมเอาเงินส่วนตัว แคป แคปชั่นที่ส่งแล้วไม่ได้มา ผมช่วยได้ครอบครัวละ 500 บาท 10,000 ครอบครัว ทำได้เท่าที่ไหว ผมทำตามคำสอนพ่อ ไม่ทำตามการเมือง ผมประชาชนของพ่อหลวง ส่งเลขบันชี พร้อมแคปชั่นที่เคยส่งให้ คณะก้าวหน้า จะได้เงินวันละ 500 คน เพราะโอนไม่ไหวนะจ้ะ”