ข่าว

เศร้า “ตู้ปันสุข” หลังเห็นภาพคนยกพวกกันมาขนของเกลี้ยงตู้ ทำคนเติมท้อ

โซเชียลบ่นระงมหลังเห็นภาพกลุ่มบุคคลพากันมาขนของใน “ตู้ปันสุข” จนเกลี้ยงไม่เหลือไว้ให้คนช้างหลัง

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้หลายๆคนลำบากทั้งของกินและสิ่งของเครื่องใช้ ในภาวะแบบนี้น้ำใจของคนไทยที่เป้นห่วงซึ่งกันและกันในยามเดือดร้อนที่คอยช่วยเหลือแจกสิ่งของเครื่องใช้อย่างกิจกรรมล่าสุดที่เห็นอยู่ในช่วงนี้ก็คือ ตู้ปันสุข ซึ่งจะตั้งตามจุดสำๆคัญที่ใครก็สามารถมาหยิบของในตู้ได้ โดยที่จะมีเหล่าผู้ใจบุญที่คอยมาเติมของในตู้ตลอด แต่ไม่นานก้เกิดเป็นกระแสดราม่าเมื่อ ตู้ปันสุข ไม่ปันสุขอีกต่อไป เพราะมีคนบางกลุ่มที่เห็นแก่ได้มาขนของในตู้ไปจนเกลี้ยง อย่างกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jintra Kitchokjarensakun ได้โพสต์ลงในกลุ่ม กินไรดี ศรีราชา ซึ่งเป็นคลิปเหตการณ์ของคนกลุ่มหนึ่งที่มาขนของในตู้ไปโดยไม่นึกถึงคนข้างหลังซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุว่า…

ขอความร่วมมือ ช่วยกันเฝ้าระวัง ณ.ตู้แบ่งปัน หน้าศูนย์นักเรียน และตู้แบ่งปันอื่นๆและถึงกลุ่มคน รถแจ๊สสีบอร์น

เราเพิ่งมาเติมของให้ที่ตู้นี้ เวลา ประมาณ 9:40 พอเติมเสร็จก็เดินขึ้นรถ กำลังจะออก เห็นกลุ่มคนนี้ 3 คน ถือถุงผ้ามาคนละใบ ละจากนั้นก็ โกยย เรามาเติมนมวัวแดง , สบู่ , ปลากระป๋อง และไข่ แต่ที่เราเห็นคือโกยนมวัวแดงไปเลย และของต่างๆ เราตั้งใจเอามาเติมเพื่อให้เด็กๆที่เค้าไม่มีได้ดื่ม

 

พวกคุณยังมีรถขับ มีเงินเติมน้ำมันรถมาเอาของ ในขณะที่บางคนไม่มีมีแม้แต่จักรยาน เค้าต้องเดินมาเอาของ ช่วยกันเถอะอย่าตัดโอกาสพวกเค้าคนที่ลำบากจริงๆมากกว่าคุณหลายเท่า ถ้าคุณโกยกันแบบนี้ แล้วถ้าคนที่ลำบากจริงมาถึงเปิดตู้มาแล้วเจอแต่ความว่างเปล่าล่ะ และถ้าเค้าเดินมาล่ะ ไม่ได้ขับรถมาแบบพวกคุณ แต่เค้าเดินเท้ามาเพื่อจะได้ของตรงนี้ไปทำให้เค้าอิ่มท้องล่ะ เคยคิดถึงตรงนี้ไหม ถ้าคุณจะบอกว่ารถคันนี้ไม่ใช่ของคุณ (แต่เราเห็นกับตา) เรากำลังจะเดินไปที่ตู้เพื่อคุยด้วย เลยไม่ได้ถ่าย แต่พวกคุณก็เดินขึ้นรถไปก่อน ถ้าพวกคุณทำอีกเราจะไปขอกล้องที่หน้าศูนย์นักเรียนมาเพื่อยืนยันสิ่งที่เราได้เห็นแล้วเอามาลงนะ

ตู้เค้าก็เขียนอยู่ว่าแบ่งปัน หยิบแต่พอดี
แต่สิ่งที่คุณทำ เค้าเรียกฉวยโอกาสได้เลยนะ แบ่งปันกันเถอะ ลองทำดู มันดี หรือ พยิบแต่พอดี แต่มาบ่อยๆเราก็ไม่ว่า ไม่เอามาทีเดียวแล้วโกยไปซะเกือบหมด คนข้างหลังเค้าจะไม่ได้อะไรกลับบ้านไปเลยนะ

CR : Jintra Kitchokjarensakun 

 

ด้านเพจเฟซบุ๊ก มีน้ำยา บุฟเฟต์ ข้าวแกงและขนมจีน 58บาท โดยโพสต์คลิปของคนอีกกลุ่มที่มีพฤติกรรมโดกยของในตู้ปันสุขเกลี้ยงตู้ โดยได้ระบุข้อความว่า…

เห้อออ ทัวร์ลง 2นาที หมดตู้ แล้วแต่ละคนก็ มีขอกันอยู่แล้ว เต็มตะกร้าหน้ารถแล้ว เดินหยิบกัน 2รอบ 3รอบ เอาจนกว่าจะหมดตู้ ไม่หมดตู้ ไม่หยุดหยิบ มากันเป็นแก๊งง

ที่มีอยู่มันไม่พอกินหลอครับ แล้วคนข้างหลังเค้าจะเอาอะไรกิน

เห้อออออออออออออออออออออ

 

CR : มีน้ำยา บุฟเฟต์ ข้าวแกงและขนมจีน 58บาท