ข่าว

รพ.สงขลานครินทร์ ส่งผู้ป่วยโควิด 19 คนสุดท้ายกลับบ้าน สู่อ้อมกอดครอบครัว

โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เผยข่าวดี ส่งผู้ป่วยโควิด 19 คนสุดท้ายในโรงพยาบาล ที่รักษาด้วยการให้พลาสมา กลับคืนสู่อ้อมกอดของคนที่รักอีกครั้ง

เพจเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้ออกมาเผยภาพน่ายินดี เมื่อส่งผู้ป่วยโควิด 19 รายสุดท้ายของ รพ.กลับบ้าน พร้อมระบุข้อความไว้ว่า

ผู้ป่วยโควิดคนสุดท้าย ในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

เป็นอีกวันที่น่ายินดี ที่เราได้ส่งผู้ป่วยกลับคืนสู่อ้อมกอดของคนที่รักอีกครั้ง จากวันแรกของการรับส่งต่อผู้ป่วยรายแรกของโรคโควิด–19
ทีมแพทย์ พยาบาล ตลอดจนบุคลากรทุกหน่วยงานของคณะแพทยศาสตร์ ได้ช่วยกันคิด ช่วยกันดูแล หรือแม้แต่ช่วยกันสร้างพื้นที่รองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นจนทำให้สถานการณ์และจำนวนผู้ป่วยลดลงอย่างต่อเนื่อง

โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ได้ทำการส่งผู้ป่วยโรคโควิด–19 จาก covid ward คนสุดท้ายกลับบ้าน คุณลุงเป็นผู้ป่วยหนักถูกส่งต่อมาจากนราธิวาส ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และได้รับการรักษาด้วยการให้พลาสมา จากการบริจาคของผู้ป่วยโควิดรายแรก เป็นที่น่าอัศจรรย์ใจ จากอาการที่หนักมาก กลับมาดีขึ้น ภายในเร็ววัน

ตอนนี้ผู้ป่วย เขาหายดีแล้ว เขาได้กลับบ้าน ได้กลับไปกอดคนที่รักอีกครั้ง

วันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่รอยยิ้มของผู้ป่วย แต่ยังมี…รอยยิ้มของทีมรักษา ที่รู้สึกว่า ทุกสิ่งที่ทำมา มันมากกว่าคำว่าหน้าที่ ขอบคุณผู้ป่วยที่ให้เราได้เรียนรู้และดูแลคุณ ขอบคุณโควิด -19 ที่ทำให้เรารู้ว่าคำว่า “ทีม” สำคัญเสมอ

ขณะนี้โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ยังคงเหลือผู้ป่วยโควิดที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ สาขา 2 อีกเพียง 2 คนเท่านั้น #ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง #โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ #คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์