ข่าว

เพจ ‘เตี้ย มช.’ เผยภาพ นำเนื้อเยื่อกลับมาไว้ที่ภาค ตรงมุมที่ชอบมาขุดดินนอน

เพจเตี้ย มช. เผยภาพ นำเนื้อเยื่อกลับมาไว้ที่ภาค ตรงมุมที่พี่ชอบมาขุดดินนอนกับน้องๆ

จากกรณี “พี่เตี้ย มช.” สุนัขเพศผู้ อายุ 8 ปี ขวัญใจเด็กมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งมีการแกะรอยตามไมโครชิพที่ฝังไว้ที่ตัวเจ้าเตี้ย พบอยู่ในป่าข้างทาง เมื่อไปตรวจสอบพบซากเจ้าเตี้ยนอนตาย และได้รับการพิสูจน์ว่า เสียชีวิตจากการถูกกระแทกอย่างรุนแรง บริเวณขาหลังและช่วงล่างของลำตัว

ซึ่งในเวลาต่อมา มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า ผู้ต้องสงสัยติดต่อเข้ารับสารภาพว่าเป็นผู้นำพี่เตี้ยออกไปจริง เพราะกังวลว่าจะมีผลกระทบกับหน้าที่ราชการ และขอความเห็นใจขอให้เรื่องจบแค่นี้ พร้อมขอโทษประชาชน

โดยคนที่พาเตี้ยออกไปจนรถชนตาย⁣ อ้างว่าพาออกไปเที่ยว ไม่มีเจตนาทำร้าย พี่เตี้ยกระโดดลงจากรถขณะขับขี่ ทำให้ล้อหลังทับ และตายทันที จึงนำไปฝัง ด้วยการโกยใบไม้กลบเพื่อหลบหนีความผิด และการติดตามจากสังคม⁣

อย่างไรก็ตาม กรณีที่เกิดขึ้น ทำให้ชาวโซเชียลมีการพูดถึงเรื่องนี้อย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้รักสุนัขที่มีการแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ในวันที่ 20 พ.ค.63 มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ได้ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีการตายของ พี่เตี้ย มช. อีกครั้ง ว่าทางมูลนิธิและเจ้าหน้าที่กำลังทำงานกันอย่างหนัก  ทั้งในการสืบสวนสอบสวน และหาหลักฐานมามัดตัว  เพราะตอนนี้ผู้ถูกกล่าวหายืนกรานปฏิเสธ

WDT เผย ความคืบหน้า คดีพี่เตี้ย มช. ชี้คำให้การ ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง

และล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 20 พ.ค.63 เพจเฟซบุ๊ก เตี้ย มช. ออกมาเผยภาพพร้อมระบุข้อความว่า มุมนี้พี่ชอบมาขุดดินนอนกับน้องๆ วันนี้ได้นำเนื้อเยื่อกลับมาไว้ที่ภาคแล้ว ต้นไม้พุ่มน้อย ๆ สมกับพี่ #เตี้ยมช