ข่าว

แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ดึงสติแฟนคลับ พี่เตี้ย มช. อย่าเป็นคนดีด้วยการโอนไว

“แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์ดึงสติแฟนคลับ “พี่เตี้ย มช.” อย่าเป็นคนดีด้วยการโอนไว แนะควรติดตามข้อมูลที่เชื่อถือได้

จากกรณี พี่เตี้ยมช. สุนัขชื่อดังประจำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ถูกนำตัวออกไปนอกมหาวิทยาลัยก่อนที่จะพบว่าตายในเวลาถัดมา ซึ่งมีหลายคนตั้งข้อสงสัยว่าพี่เตี้ย อาจจะถูกอุ้มตัวไปฆ่า จนกลายเป็นข้อถกเถียงกันอย่างหนักในโลกออนไลน์

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวระบุข้อความว่า

“เป็นหนึ่งคนที่ชอบพี่เตี้ย และโพสต์ลงเพจหลายครั้ง ว่ามันน่ารักและเป็นแมสคอทของมหาลัย การได้เห็นมันวิ่งร่วมกับน้องๆนักศึกษา มันเป็นภาพที่ทรงพลัง แต่ขอเหอะมึง ตามเคสพี่เตี้ยด้วยสติกันหน่อย พยายามหาอ่านข่าวจากสื่อที่น่าเชื่อถือได้ เชื่อหลักฐานทางนิติเวช 

ผลชันสูตรชี้ชัดว่าไม่มีรอยกระสุนใดๆ และไม่มีความจำเป็นที่ใครต้องมารับบริจาคในเคสพี่เตี้ย พี่เตี้ยเป็นหมาของคณะวิทย์คอมพ์มหาลัยเชียงใหม่ และทางมหาลัยไม่ได้ร้องขอเงินสักบาท แปลว่า #ห้ามโอน อย่าเป็นคนดีด้วยการโอนไว เป็นห่วง ตามติดเรื่องทารุณกรรมสัตว์ ไม่ว่ากัน แต่ไปบริจาคให้หมาที่ตาย ให้กับคนที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรง ว่ามันไม่ถูกต้อง เข้าใจตรงกันนะ

สรุปที่คิดคือ คนทำพี่เตี้ยตายนี่…แน่นอน เอาหมาออกไปจากมหาลัย ขี่ไปอีท่าไหนไม่รู้ เหยียบหมาได้รับบาดเจ็บ แทนที่จะพามันไปหาหมอ ไม่มีเงินคนก็พร้อมช่วยทั้งประเทศ เสือกเอาพี่เตี้ยไปโยนทิ้งข้างทางให้ตายอย่างทรมาน ถ้าพี่เตี้ยเป็นหมาเรา ก็น่าจะเจอกระทืบอะ ส่วนนิยายพี่เตี้ยเจอยิงแต่มียันต์หลวงปู่เค็มกระสุนไม่ทะลุหนังค้านคำชันสูตร ขอบาย  นึกว่านิยายสามบาท ห้าบาท RIP พี่เตี้ย ขอให้พี่มีความสุขบนดาวหมานะ”