ข่าว ข่าวภาคใต้ ทั่วไทย

นักท่องเที่ยวระทึก! พารามอเตอร์ร่อนลง ชนหัวเด็ก 6 ขวบ

เหตุการณ์หวาดเสียว พารามอเตอร์ร่อนลง ชนหัวเด็กที่กำลังเล่นทราย ได้รับบาดเจ็บ ด้านหัวหน้าอุทยาน ไม่อนุญาตให้เล่นพารามอเตอร์ชายหาดคาดเป็นการลักลอบ สั่งเร่งตรวจสอบ

วันที่ (21 มิ.ย.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์พารามอเตอร์ กำลังร่อนลง และไปโดนหัวเด็กชายอายุ ประมาณ 5-6 ขวบ ที่กำลัง นั่งเล่น อยู่บนชายหาด เป็นเหตุให้เด็กได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณชายหาดคลองม่วง ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี เมื่อช่วงเย็น วันที่ ( 20 มิ.ย63 ) หลังจากมีการแชร์ไปโลกออนน์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าพารมอเตอร์ดังกล่าวได้ขออนุญาตจากอุทยานหรือไม่ และไม่มีความปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนตามชายหาด

จากการสอบถามนายชัยวัฒน์ เจ้าของเฟซบุ๊ก เล่าว่า กำลังนอนเล่นอยู่ใต้ต้นไม้ ริมชายหาดคลองม่วง ได้เห็นพารามอเตอร์บินว่อนบนท้องฟ้าเหนือชายหาด ประมาณ 2-3 จึงได้บันทึกวิดีโอไว้ ก็มีอยู่ลำหนึ่งบินร่อนลงที่ชายหาด ซึ่งด้านล่างมีเด็กกำลังนั่งเล่นทรายอยู่ ก่อนที่พารามอเตอร์ลำดังกล่าว จะร่อนลงไปโดนหัวเด็กชายจนล้มหงายหลังจนได้รับ จากนั้นพ่อแม่เด็กชาย จึงพาลูกไปส่งรพ.กระบี่ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว โดยคนขับพารามอเตอร์ ได้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักรักษาพยาบาลทั้งหมด

ด้านนายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ กล่าวว่า บริเวณหาดคลองม่วงอยู่ในเขตอทุยานหาดนพรัตน์ธารา ที่ผ่านมา ยังไม่ได้อนุญาตให้มีกิจกรรมการเล่นพารามอเตอร์บริเวณชายหาด คาดว่าน่าจะเป็นการลักลอบเล่น ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานตรวจสอบว่า ได้รับอนุญาตจากใคร เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป