ข่าว

ดราม่า ผาหัวสิงห์ ที่เช็คอินสุดฮิตภูทับเบิก พบมีเต็นท์กางบังวิวกรมอุทยาน

ดราม่า ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ หลังมีการแชร์ข้อความร้องเรียนมีการกางเต็นท์หลายหลัง วิจารณ์ยับบดบังทัศนียภาพ ล่าสุดเจ้าของโผล่แจงเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ด้านกรมอุทยานแห่งชาติยืนยันนอกเขตพื้นที่อุทยาน

ล่าสุด ดราม่า ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เพจประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ระบุว่า กรมอุทยานแห่งชาติฯ จากการตรวจสอบจุดกางเต็นท์บริเวณเขาหัวสิงห์ ยืนยันอยู่นอกพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวผ่านช่องทางต่างๆในสังคม กรณีการก่อสร้างที่พักและเต็นท์ซึ่งอยู่บนยอดเขา บริเวณเขาหัวสิงห์ ภูทับเบิก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

นายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ตรวจสอบข้อมูลตามที่มีการเผยแพร่ข่าวผ่านช่องทางต่างๆแล้ว ปรากฏว่า พื้นที่ดังกล่าวยืนยันว่าอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิกัด 47Q 723360 1867721

ซึ่งพื้นที่ตามพิกัดอยู่ท้องที่บ้านน้ำเพียงดิน ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ รายละเอียดตามแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศและภาพถ่ายที่ทางเจ้าหน้าที่อช.ภูหินร่องกล้า ได้ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว