ข่าว

พ.อ.หญิง นุสรา รองโฆษก ทบ. เหน็บ! ม็อบเยาวชนปลดแอก “ม็อบมุ้งมิ้ง”

“ผู้พันเจี๊ยบ” พันเอกหญิง นุสรา วรภัทราทร รองโฆษกกองทัพบก โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึง “ม็อบเยาวชนปลดแอก” โดยใช้ชื่อเรียกแทนว่า “ม็อบมุ้งมิ้ง” พร้อมวิจารณ์ข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ในเชิงไม่เห็นด้วย สุดท้ายแนะเอาเวลาไปทำมาหากิน อาทิ การขายออนไลน์จะดีกว่า

โพสต์ดังกล่าวปรากฏบนเฟซบุ๊ก Nusra Vorapatratorn ของ พ.อ.หญิง นุสรา วรภัทราทร รองโฆษกกองทัพบก ระบุว่า “ข้อเรียกร้องของม็อบมุ้งมิ้ง 3 ข้อ

1. ต้องยุบสภา น้องคะ อีก 2 ปีครึ่งก็ต้องเลือกตั้งใหม่แล้วค่ะ ป่านนั้นโควิด-19 จะหาวัคซีนได้หรือยังไม่รู้

2. ต้องแก้รัฐธรรมนูญ อันนี้งงมาก แค่เหตุผลของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ออกมาควบคุมโรคระบาด น้องยังไม่เก็ตเลย ตอนที่ทำประชาพิจารณ์และลงมติรับรัฐธรรมนูญ น้อง ๆ ทำอะไรอยู่ ข้อนี้ต้องระบุให้ชัดหน่อย ว่าต้องการแก้มาตราไหน เอาให้ชัด ๆ ไปเลยค่ะ ใช่ที่มีป้ายเกี่ยวกับสถาบันหรือไม่

3. ต้องเลิกคุมคามประชาชน เอิ่ม น้องคะ ถ้าประชาชนไม่ทำผิดกฎหมาย ใครหน้าไหนก็ทำอะไรไม่ได้นะคะ ยุคนี้บางคนโกหก ปั้นข่าวปลอม ด่าตั้งแต่เจ้าลงมา ยังใช้มาตรการเบาไปหาหนักอยู่เลย จนเริ่มลำไยเจ้าหน้าที่แล้วเหมือนกัน เจอพวกโพสต์หมิ่นทุกวัน แต่อย่างว่านะ ส่วนใหญ่เป็นอวตาร หรือคนที่ถูกจับมักลงเอยด้วย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ มีประวัติทางจิต

วิธีคิดของผู้ที่อยู่เบื้องหลังของม็อบน้อง ก็แค่ต้องการให้มีเคสบูชายัญเท่านั้นแหละ จะได้มีเหตุออกมาเรียกร้องต่อ ตอนนี้ประเทศเรากำลังไปได้ดี น่าจะเป็นประเทศแอรกๆที่ได้เก็บเงินเก็บทอง น้องๆไปเตรียมดูช่องทางทำมาหากินดีกว่า

>> จะเป็นงานท่องเที่ยว local guide

>>งานหมวดอาหารการกิน เดลิเวรี ให้นักท่องเที่ยว

>>งานหมวดขายของออนไลน์

>งานเกษตรขายตั้นไม้ใบหญ้า

ถ้าไม่งอมืองอเท้าไม่มีวันอดตายหรอกค่ะ

 

ล่าสุดมีการลบโพสต์ดังกล่าวแล้ว

 

พ.อ.หญิง นุสรา วรภัทราทร รองโฆษก ทบ.