งามไส้! "ป้า" พบหนอนในปลากระป๋องร้อง สคบ. ตัวแทนยัน ใช้ความร้อนสูงนาน 70 นาที เป็นไปไม่ได้ [คลิป]

23 เม.ย. 2561 เวลา 7:20 น.

"ป้า" ร้อง สคบ.หลังพบหนอนยั้วเยี้ยในปลากระป๋องดัง ตัวแทนยันเป็นไปไม่ได้ ที่จะมีสิ่งมีชีวิตในปลากระป๋อง เพราะบริษัทใช้ความร้อน ถึง 120 องศาฯ นานกว่า 70 นาที

วันนี้( 23 เม.ย.) นางนวพร เมธนปรียา เข้าร้องทุกข์ ต่อศูนย์รับเรื่องราวร้อง ของ สคบ. หลังพบหนอนสีขาวจำนวนมาก ในปลากระป๋องยี่ห้อดัง หลังจากซื้อมาจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรังสิต เมื่อต้นเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ในแพคแกจ 4 กระป๋อง

นางนวพร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ช่วงเย็น ได้แกะปลากระป๋องมาเพื่อเป็นกับข้าว แต่ต้องถึงเอะใจ เมื่อเปิดฝาออกเพียงเล็กน้อย สังเกตุเห็นเหมือนมีตัวอะไรขยับในปลากระป๋อง จึงมองใกล้ๆ ก็พบมีหนอนสีขาวไต่ยั้วเยี้ย แทบจะอ้วก เมื่อพบเห็น ทั้งที่ วันหมดอายุระบุไว้ชัดเจน คือ วันที่ 20 เดือน 10 ปี ค.ศ. 2020 พร้อมยืนยันไม่ได้เปิดฝาทิ้งไว้เวลานาน จึงแจ้งให้ทางบริษัทผู้ผลิตทราบ เพื่อต้องการเยียวยาจากทางบริษัท และ เป็นอุทาหรณ์แก่บุคคลอื่น

ด้าน นายสุชาติ ภูษณะดิลก ผอ.ฝ่ายเทคนิค ซึ่งได้เป็นตัวแทนบริษัทผลิตปลากระป๋อง ดังกล่าว ได้กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าในกระป๋อง พบหนอนที่มีชีวิตอยู่ คาดว่าเกิดขึ้นจากการผลิตไม่ได้ เนื่องจาก บริษัทใช้ความร้อน ถึง 120 องศา นานกว่า 70 นาที จะเป็นไปไม่ได้ว่า จะมีสิ่งมีชีวิตในปลากระป๋อง

อย่างไรก็ตามคาดว่าสาหตุอาจเกิดจากขณะเปิดฝากระป๋องทิ้งไว้ น่าจะมีแมลงวันมาวางไข่ และผู้เสียหายจะนำปลากระป๋องไปให้ทางองค์การอาหารและยาหรือ อย. ตรวจสอบ ถือเป็นเรื่องดี เพราะเป็นหน่วยงานของรัฐ และมีความเป็นธรรม แต่ถ้าหากไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดจากขั้นตอนการผลิตของบริษัท ก็จะปรึกษากับทางผู้ใหญ่ของทางบริษัทอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรกับผู้เสียหายอีกครั้ง

โดยหลังจากนี้ จะเดินทางไป กระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ องค์การอาหารและยา หรือ อย. ตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง (ชมคลิป)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด