น่าชื่นชม! เยาวชนบัวใหญ่ตระเวนติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรถอีแต๊ก ป้องกันอุบัติเหตุ

17 มิ.ย. 2561 เวลา 4:01 น.

เยาวชนในจังหวัดนครราชสีมาใช้เวลาว่างช่วงหยุดตระเวนติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่รถทางการเกษตรเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

นายชานนท์ ขันทอง อายุ 16 ปี นักศึกษาปวช.ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยการอาชีพบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา กำลังเดินติดสติ๊กเกอร์ให้กับรถอีแต๊กของเกษตรกรที่มาหว่านข้าว จากการสอบถามทราบว่าเนื่องจากตัวเองเห็นว่ารถทางการเกษตรคันดังกล่าวไม่มีไฟสัญญาณเกรงว่าถ้าถึงช่วงมืดค่ำอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นโดยง่าย โดยในวันนี้ได้ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงให้กับรถทางการเกษตรและรถสามล้อพ่วงข้างไปแล้วกว่า 30 คัน

เยาวชนในจังหวัดนครราชสีมาใช้เวลาว่างช่วงหยุดตระเวนติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่รถทางการเกษตรเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

ซึ่งนายชานนท์เปิดเผยเพิ่มเติมว่าจะใช้เวลาช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ร่วมกับกลุ่มทำดีเพื่อพ่อ(ทำดีทั่วบัวใหญ่)ออกสำรวจไปตามหมู่บ้านต่างๆเพื่อติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงและประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านตะหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถทางการเกษตรสัญจรในเวลากลางคืน ส่วนสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงพร้อมอุปกรณ์นั้นได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีที่เล็งเห็นถึงความปลอดภัยในการใช้ถนน

เยาวชนในจังหวัดนครราชสีมาใช้เวลาว่างช่วงหยุดตระเวนติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่รถทางการเกษตรเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน เยาวชนในจังหวัดนครราชสีมาใช้เวลาว่างช่วงหยุดตระเวนติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่รถทางการเกษตรเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

สำหรับโครงการติดสติ๊กเกอร์เช่นนี้ตัวเองได้ดำเนินการมาต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 3 ปี แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาเป็นที่น่าพอใจเพราะอุบัติเหตุที่เกิดจากรถทางการเกษตรลดลงเป็นอย่างมาก