เปิดยุทธการสยบพนันบอลยึดเสาส่งอินเทอร์เน็ตชายแดนกว่า 32 ต้น

20 มิ.ย. 2561 เวลา 8:13 น.

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมเจ้าหน้าที่ กสทช.และตำรวจภูธรภาค 5  บุกยึดแหล่งลักลอบติดตั้งเสาสัญญาณอินเทอร์เน็ตพนันฟุตบอลออนไลน์ ตามยุทธการสยบพนันบอล 2018 ยึดเสาสัญญาณได้ 32 ต้น

วันนี้ (20 มิ.ย.61) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยนายพิชัย สุวรรณกิจบริหาร ผอ.สำนักกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคม(กสทช.) พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย นำกำลังตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 เจ้าหน้าที่ กสทช.และตำรวจภูธรภาค 5  บุกทลายตรวจยึดแหล่ง ที่มีการลักลอบติดตั้งเสาสัญญาณอินเทอร์เน็ตเผยแพร่สัญญาณไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อใช้เป็นช่องทางเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ ตามยุทธการสยบพนันบอล 2018

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นพื้นที่เป้าหมายในพื้นที่ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมกว่า 20 จุด สามารถอายัดเสารับ-ส่งสัญญาณ ที่แอบลักลอบติดตั้งเสาส่งสัญญาณโทรคมนาคมโดยไม่ไดด้รับอนุญาต พร้อมชุดรับ-ส่งสัญญาณทั้งหมดกว่า 184 ชุด เสาสัญญาณจำนวน 32 เสา มูลค่าของกลางกว่า  5 ล้านบาท พร้อมดำเนินคดีกับผู้ติดตั้งเสาส่งสัญญาณและผู้ว่าจ้างทั้งหมด

โดยกล่าวหาว่ามีใช้ซึ่งเครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาตและตั้งสถานีวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต ก่อสร้างดัดแปลงอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกันนี้ได้ทำการปิดเว็บไซต์พนันบอลออนไลน์จำนวน 12 เว็บไซต์ ซึ่งใช้การรับส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตข้ามชายแดนไทย-เมียนมา โดยมีเซิฟเวอร์อยู่นอกประเทศไทย เพื่อเป็นการหลบเลี่ยงข้อกฎหมายและการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่าเว็บไซต์ทั้งหมดมีคนไทยเป็นเจ้าของและเป็นใครบ้าง อยู่ระหว่างการขยายผลจับกุม