สะพัด! หนังสือตราครุฑ ตร.ทหาร ขอสปอนเซอร์ 56 อารีน่าผับ

23 ม.ค. 2562 เวลา 1:50 น.

สะพัด! หนังสือตราครุฑ "ตำรวจ ทหาร" ขอสปอนเซอร์ผับดัง "56 อารีน่า" มั่วยาเปิดเกินเวลาอ้างนำไปช่วยเหลือเด็กยากไร้ในต่างจังหวัด ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยของจริงหรือไม่

เปิดเกินเวลาเพราะไปช่วยเหลือเด็กยากไร้ในต่างจังหวัด

ความคืบหน้า กรณีเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง นำกำลังบุกทลาย ผับ 56 อารีน่า มิวสิคฮอลล์ ย่านถนนเจริญราษฎร์ โดยพบ ยาเสพติด และนักเที่ยวปัสสาวะสีม่วงจำนวนมาก จนมาด้วยคำสั่งปิด 5 ปี และ คำสั่งย้าย 5 เสือ สน.วัดพระยาไกร

สะพัด! หนังสือตราครุฑ

ล่าสุด รายงานข่าวแจ้งว่า ในโซเชียลได้มีการเผยแพร่หนังสือราชการ (ตราครุฑ) 2 ฉบับถึงผู้บริหาร ผับ 56 อารีน่า มิวสิคฮอลล์ โดยอ้างว่าเพื่อนำไปช่วยเหลือเด็กและนักเรียนที่ยากไร้ในต่างจังหวัด

โดยฉบับแรก มาจากกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 6 กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ลงวันที่ 20 มกราคม 2561 ขอรับการสนับสนุนทุนการศึกษา เครื่องอุปโภคและบริโภค ไปให้ โรงเรียนวัดระนาม (โรงเรียนขยายโอกาส) ตำบลชีน้ำร้าย อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ในวันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2561

สะพัด! หนังสือตราครุฑ

และ อีกฉบับหนึ่ง มาจาก สน.วัดพระยาไกร ลงนามโดย ร้อยตำรวจเอก ธุวานันท์ เงินยวง ลงวันที่ 5 มกราคม 2561 เรื่อง ขอสนับสนุนการศึกษา เครื่องอุปโภคและบริโภคเพื่อนำไปบริจาคให้กับเด็กนักเรียนยากไร้ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านห้วยระพริ้ง หมู่ 8 ตำบลพระวอ อำเภอแม่สอด

สะพัด! หนังสือตราครุฑ

อย่างไรก็ตาม หนังสือราชการทั้งสองฉบับ เป็นที่วิจารณ์ในโลกโซเชียลว่าเป็นของจริงหรือไม่ เนื่องจากการทำหนังสือขอรับการสนับสนุนเช่นนี้ห้ามใส่ตราครุฑ อีกทั้งมองว่า หากตำรวจสถานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร และ กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 6 กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ มีพฤติกรรมเช่นนี้จริง แล้วประชาชนในพื้นที่จะหันหน้าไปพึ่งใคร

สะพัด! หนังสือตราครุฑ สะพัด! หนังสือตราครุฑ สะพัด! หนังสือตราครุฑ