สีสัน รปภ.ลำซิ่ง สายเซิ้ง จัดจ้านย่านบางนา(คลิป)

06 ก.ย. 2562 เวลา 10:11 น.

"ม่วนหลายๆ" สเต็ป ลุง รปภ. วัย 61 ยังแจ๋ว เตะปี๊บดังสบาย โบกไปด้วย เซิ้งหมอลำไปด้วย อดีตเคยเป็นหมอลำคณะดัง "ประถมบันเทิงศิลป์" สร้างสีสันขณะปฏิบัติหน้าที่ ณ ตึกเนชั่นบางนา

ใครเห็นก็ต้องสะดุดตา กับ ลีลาของคุณลุง บุญเกิด ศิริเรื่อง หรือ ลุงวินัย จนกลายเป็นขวัญใจของพนักงานออฟฟิตย่านนี้ เลิกงานเครียดๆ ต้องออกไปเผชิญรถติดตอนเย็น แต่พอเห็นคุณลุงเต้นไปโบกรถไปทำให้เย็นลง ยิ้มได้ บางท่านทนความน่ารักของคุณุงไม่ไหว แบ่งปันน้ำใจ อัดฉีดน้ำ อัดฉีดขนมให้อยู่เป็นประจำ

ลุงวินัย วัย 61 ปี ทำงานที่นี่มา 5 ปีแล้ว เป็น รปภ.สังกัด เอ็น.ซี.ซี. ซีเคียวริตี้ การ์ด เซอร์วิส จำกัด ประวัติน่าสนใจ เคยเป็นนักร้องคาเฟ่ และหมอลำคณะดังมาก่อน หลายท่านสงสัยลุงใช้รองพื้นผิดเบอร์รึป่าว ผมสอบถามคุณลุงบอกทาแบบนี้มากว่า 20 ปีแล้ว กันแดด-กันฝุ่น จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไปเลย

แต่... อีกสิ่งที่น่าสนใจ คือเรื่องราวชีวิตลุง แม้ใบหน้าเปื้อนยิ้ม สร้างความสุขให้ผู้อื่นไม่เว้นแต่ละวัน  ใครจะรู้ ภายใน ตาเศร้าหมอง เพราะหลายปมในใจที่ยังติดอยู่ สร้างรอยยิ้มให้ผู้อื่น ทั้งที่หัวใจตัวเองเต็มไปด้วยคราบน้ำตา จะนำมาฝากในตอนหน้า ส่วนวันนี้ดูสีสันลำซิ่งไปก่อน(คลิป)