แม่ร่ำไห้! รับศพ "อดีตนักมวยดัง" ยอมผันชีวิตเป็นผีน้อยเกาหลีเลี้ยงครอบครัว แต่พลาดตกกำแพงเสียชีวิต

03 ต.ค. 2562 เวลา 2:27 น.

น้ำตาท่วมบ้าน แม่รับศพอดีตนักมวยดัง "แสนศักดา ศิษย์ ส.จ.ตุ้ย" หลังทิ้งสังเวียนผ้าใบ ไปขายแรงงานที่ประเทศเกาหลี ก่อนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงวงการกีฬาร่ำไห้แสนเสียดายหนุ่มหน้าตาดี มีความกตัญญู สู้ชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2562  ที่บ้านหนองแวงฮี เลขที่ 157 หมู่ 11 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนางหนูเบย ภูมิหนู อายุ 58 ปี มีบรรดาญาติพี่น้อง และบุคคลในวงการหมัดมวย และกีฬาฟุตบอลจำนวนมาก เดินทางไปรอรับศพนายอนุศักดิ์ ภูมิหนู อายุ 29 ปี ลูกชายนางหนูเบย ที่เสียชีวิตที่ประเทศเกาหลีเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งรถกู้ภัยของ อบต.คลองขามที่เดินทางไปรับศพที่สนามบินสุวรรณภูมิกำลังเดินทางถึงบ้าน และในทันทีที่ศพมาถึงบ้าน นางหนูเบยและญาติพี่น้อง รวมทั้งเพื่อนฝูงที่รู้ข่าวและมารอรับศพต่างโผกอดกันร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

น้ำตาท่วมบ้าน แม่รับศพอดีตนักมวยดัง น้ำตาท่วมบ้าน แม่รับศพอดีตนักมวยดัง

นางหนูเบย มารดานายอนุศักดิ์ กล่าวว่า ลูกชายไปทำงานที่ประเทศเกาหลีได้ประมาณ 11 เดือน ซึ่ง 4 เดือนแรกทราบว่าไปทำงานเป็นคนสวน ก่อนที่จะย้ายที่ทำงานในโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาก็ส่งเงินมาให้ทางบ้านได้ใช้ตามสมควร และมีการติดต่อทางโทรศัพท์บ้างตามประสาแม่ลูก ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้รับข่าวร้ายอีกทีเมื่อตอนเย็นของวันที่ 24 กันยายน 2562 ที่ผ่านมาว่าลูกชายได้เสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุตกกำแพง ทำให้อวัยวะภายในได้รับการกระทบกระเทือนมาก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

น้ำตาท่วมบ้าน แม่รับศพอดีตนักมวยดัง

น้ำตาท่วมบ้าน แม่รับศพอดีตนักมวยดัง

ด้านนายวีระ ภักดีกำจร อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 87 หมู่ 11 เพื่อนรุ่นพี่นายอนุศักดิ์ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ และเสียดายเพื่อนรุ่นน้องคนนี้มาก เพราะเป็นคนดีมากๆ นิสัยดี ขยันทำมาหากิน เป็นคนกตัญญูต่อพ่อแม่และผู้มีพระคุณ หนักเอาเบาสู้ทุกอย่าง นอกจากสมัยเด็กๆ จะเป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนแล้ว ยังชอบขึ้นเวทีชกมวยจนมีชื่อเสียงโด่งดังมากคนหนึ่งในยุคนั้น โดยเริ่มชกมวยมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.3 จนถึงมัธยมต้น ใช้ชื่อในการชกมวยว่า "แสนศักดา ศิษย์ ส.จ.ตุ้ย" นอกจากนี้ยังมีครูมวยอีกหลายคนดึงตัวไปเป็นนักมวยในค่ายหลายค่าย

ถือว่าแสนศักดา หรืออนุศักดิ์ เป็นนักมวยฝีมือดีคนหนึ่งในยุคนั้น และเป็นนักมวยแม่เหล็กที่สามารถเรียกแฟนหมัดมวยซื้อตั๋วเข้าไปชมไปเชียร์แน่นทุกรายการ เพราะนอกจากจะรูปหล่อ หน้าตาดีแล้ว เชิงมวยยังสูง ช่วงชกดี ลีลาชกมวยสวยงาม

นายวีระกล่าวอีกว่า เป็นที่น่าเสียดายที่ยุคสมัยเปลี่ยนไป วงการหมัดมวยใน จ.กาฬสินธุ์ซบเซาลง ค่ายมวยหลายค่ายปิดตัวไป อนุศักดิ์ที่เคยชกมวย ค้ากำปั้นหารายได้ช่วยเหลือพ่อแม่ จึงหันหลังให้กับวงการมวยไปขายแรงงานที่กรุงเทพฯ ก่อนที่จะได้ข่าวว่าไปขายแรงงานที่ประเทศเกาหลี และก่อนที่จะทราบข่าวร้ายว่าเสียชีวิต จึงได้มารอรับศพและไว้อาลัยให้กับเพื่อนรุ่นน้อง อดีตขวัญใจแฟนมวยคนนี้

น้ำตาท่วมบ้าน แม่รับศพอดีตนักมวยดัง

สำหรับนายอนุศักดิ์ ผู้เสียชีวิต อดีตนักมวยดังที่หันหลังให้กับวงการมวย ได้เดินทางไปขายแรงงานที่ประเทศเกาหลี และประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าวนั้น โดยเดินทางไปประเทศเกาหลีลักษณะไปท่องเที่ยว จากนั้นได้เข้าทำงานที่โรงงาน แต่มีเจ้าหน้าที่ทางการของเกาหลีออกมาตรวจสอบ นายอนุศักดิ์พยายามวิ่งหนีปีนกำแพงจนตกลงมาเสียชีวิต

ทั้งนี้ ญาติตั้งศพบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรมตามประเพณี ก่อนที่จะประกอบพิธีฌาปนกิจทางพุทธศาสนาที่วัดสว่างโพธิ์ศรีหนองแวงฮีในโอกาสต่อไป