นำร่างชายถูกหมีควายตะปบตายออกจากป่า หลังหายตัวตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.

14 ต.ค. 2562 เวลา 9:49 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ (14 ต.ค. 62)  ร.ต.เอี่ยม กันทาน้อย กำนันตำบลแม่ฮี้ และ นางสาวจุไรรัตน์ กันทาสุข ผญบ.บ้านแม่เย็น ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากกรณีคนหายและพบศพเมื่อวานนี้ ( 13 ต.ค.2562 ) ในวันนี้ ทางคณะเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ตชด. ป่าไม้ ผู้นำชุมชนในตำบลแม่ฮี้ มูลนิธิกู้ภัยสามัคคีปาย และราษฎรจากหลายหมู่บ้านรวมกว่า 100 คน ได้เดินทางเข้าไปจุดที่พบศพ นายสมชัย จะก่อ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ซึ่งเป็นพี่ชาย ได้หายตัวไป โดยตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2562 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้เดินทางเข้าพื้นที่อย่างระมัดระวัง หลังจากทราบว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากการถูกหมีควายขนาดมหึมา ตะปบเข้าที่กะโหลกศีรษะ กะโหลกยุบทั้งแถบ  และจากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบร้อยเท้าอุ้งตีนหมีขนาดใหญ่ และยังพบรอยข่วนของหมี บริเวณต้นไม้ที่นายสมชัย ฯ ตกลงมาเสียชีวิต ซึ่งพบว่า ร่องรอยข่วนของเล็บหมีดังกล่าว อยู่สูงจากพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 2 เมตร แสดงว่า หมีตัวดังกล่าว เป็นหมีควายที่มีขนาดร่างกายใหญ่โตมาก

ทั้งนี้หลังจากทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์โรงพยาบาลปาย ทำการชันสูตรพลิกศพเรียบร้อยแล้ว เหล่าราษฎรที่เป็นญาติพี่น้องของคนเสียชีวิต ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีสวดถอนและเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต ให้ขึ้นไปสู่สรวงสวรรค์ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง รวมไปถึงความกลัวต่อหมีควายในพื้นที่ดังกล่าว และรีบพากันออกจากป่าดังกล่าวอย่างรวดเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด