"บิณฑ์" หอบหลักฐานกว่า 2,700 ชุด ส่งให้ตำรวจ อยู่ๆมีชาวบ้านกลับใจ นำเงิน 5,000 มาคืนให้

24 ต.ค. 2562 เวลา 11:18 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีเมื่อวันที่ 22 ต.ค. 62 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองยโสธร เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเอาผิด กับผู้แอบอ้างเป็นทีมงานและหัหัวคิวจากชาบ้าน ตั้งแต่ 400-500 ไปจนถึง 4000 บาท จากนั้น พล.ต.อ. ดร. วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. โทรสายตรงถึง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อให้กำลังใจในการทำงาน และสั่งกำชับกับตำรวจท้องที่ สภ.เมือยโสธร ให้ลากคอคนผิดและ ผู้ร่วมขบวนการ แอบอ้างหักหัวคิวเงิน 4000 บาท มาดำเนินคดีตามกฏหมาย ด้าน พ.ต.ท.ศรัณย์พงศ์ จักษุกรรฐ รองผกก.ฝ่ายสอบสวน สภ.เมืองยโสธร พร้อม พ.ต.ท.มิตรชัย บุญล้ำ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เผยว่า เบื้องต้นจากการรวบรวมพยานหลักฐาน จะทำการออกหมายเรียกบุคคลแอบอ้าง มาสอบปากคำ คาดถูกสวมสิทธิ์แอบอ้างไม่ต่ำกว่า 50 ราย ในพื้นที่ต.น้ำคำใหญ่ อ.เมือง จ.ยโสธร และทำเป็นขบวนการ มั่นใจคดีนี้จะรู้ตัวผู้บงการหรือผู้ร่วมขบวนการในไม่ช้า

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ความคืบหน้าล่าสุด (24 ต.ค. 62 ) บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมทีมงานร่วมกตัญญู เดินทางมายังสภ.เมืองยโสธร อีกครั้ง พร้อมกับหอบหลักฐานที่ใช้ประกอบสำนวนคดีหว่า 2,700 ชุด มามอบให้ พ.ต.ท.มิตรชัย บุญล้ำ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พ.ต.อ. ปณิธาน ยามานนท์ ผกก. สภ.เมืองยโสธร พ.ต.ท.ศรัณย์พงศ์ จักษุกรรฐ รองผกก.ฝ่ายสอบสวน สภ.เมืองยโสธร จะตั้งทีมบรูณการเพื่อเร่งทำสำนวนคดี สอบสวนให้รัดกุมและรวดเร็วรอบคอบที่สุด เพื่อเป็นหลักฐานเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องทุกราย

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

บิณฑ์ กล่าวว่า ฝากบอกชาวบ้าน รวบรวมความกล้า หรือที่โดนเอารัดเอาเปรียบให้ออกมาเยอะๆ เราต้องเอาคนไม่ดีมาลงโทษเพราะทำให้จังหวัดยโสธร เสื่อมเสียชื่อเสียง ล่าสุดมีข่าวจากชาวบ้านเผยว่า มีการเรียกประชุมชาวบ้าน หรือประกาศเสียงตามสายข่มขู่ชาวบ้านด้วย ซึ่งบิณฑ์ได้ตอบว่า ผมไม่ทราบว่าใครมาออกเสียงตามสาย ล้วบอกว่าถ้าทำให้เขาเสียหายจะแจ้งความจับต่อทุกคน ผมจะบอกว่าไม่เป็นไรเลยครับ ถ้าสิ่งที่คนอื่นพูดไปไม่ความจริง โอเคเราต้องรับผิดชอบ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

แต่หากเป็นความจริงท่านต้องออกมารับผิดชอบ เพราะฉะนั้นอย่าออกมาขู่ลูกบ้านว่า เดี๋ยวจะแจ้งความจับ ถ้าข้อมูลเป็นความจริง มีพยานมากมาย ท่านต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ท่านทำ จะมาเซ็นรับรองเป็นความเท็จมันไม่โปร่งใส ซึ่งตอนนี้ก็มีชาวบ้าน ผู้เสียหายมาร้องทุกขฺ แจ้งความหลายสิบรายแล้ว เพราะฉะนั้นเรื่องการข่มขู่ อย่าไปกลัว เพราะเราทำในสิ่งที่ถูกต้อง ขอให้ท่านเก็บหลักฐานไว้เยอะๆ คำพูดการกระทำ หรืออะไรก็แล้วแต่ ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ให้การได้ในชั้นศาล ผมเชื่อว่าทุกท่านต้องปลอดภัยถ้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง อย่าไปกลัวผู้นำฯที่มันกระทำแบบนี้ ด้านในรูปคดี พล.ต.อ. ดร. วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. สั่งกำชับกับด้วยตัวเองกับ สภ.เมืองยโสธร ให้เร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด เพื่อนำคนผิดมาลงโทษ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ส่วนคนอยู่เบื้องหลังพอทราบตัวแล้ว ผมรู้สึกผิดหวังมาก เพราะเขาเป็นคนที่เราไว้ใจ แต่ยืนยันว่า เขาไม่ใช่ทีมงานของเราอย่างแน่นอน ผมเคยเจอเขาครั้งแรกตอนมาช่วยแจกถุงยังชีพที่จังหวัดยโสธร ตั้งแต่ตอนน้ำท่วมใหม่ๆ แล้วเขาก็บอกว่า เดี๋ยวจะช่วยดูแลคนในพื้นที่ให้ ทางเราก็เห็นว่าเป็นคนกว้างขวางจึงไว้ใจกัน พอเราจะย้ายจากอุบลฯมายโสธร เขาก็เป็นคนติดต่อหมู่บ้านนั้นหมู่บ้านนี้ ประสานงานให้ ซึ่งผมยืนยันว่าเขาไม่ใช่ทีมงานร่วมกตัญญูเลย แต่เขาเข้ามาเอง แล้วก็บอกว่าชอบร่วมกตัญญู แม่ชอบมาก

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากหลักฐานพยานผมมั่นใจว่าจะสาวถึงตัวผู้บงการได้ เพราะผมมีพยานหลักฐานหลายสิบคนแล้ว ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคือคนนี้ การที่คนนั้นคนนี้มาข่มขู่ชาวบ้าน ลูกบ้าน  ไม่ว่าใครก็ถือว่ามีความผิดด้วย ฝากถึงคนที่อยู่เบื้องหลัง ให้เข้ามาพูดคุยตามข้อเท็จจริง ยังไม่สาย อย่าทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ถึงขั้นต้องมีคนเสียชีวิต หรือหายไป กับชาวบ้านเลย

ซึ่งขณะที่ บิณฑ์ กำลังคุยเรื่องรายละเอียดในคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่นั้น คุณป้าท่านหนึ่งที่เคยมาให้เบาะแส เปิดโปงคนผิด ได้เข้ามาหาบิณฑ์ พร้อมยื่นเงิน 5000 บาท มายื่นคืนให้ถึงมือ พร้อมให้ข้อมูลว่า ยังมีชาวบ้านในพื้นที่ ที่น้ำไม่ท่วมบ้าน ไม่ได้เดือดร้อนอะไร อีกเกือบ 200 ครัวเรือน แต่มาแอบอ้างรับเงิน คุณป้ายังบอกอีกว่า มีคนมาบอกกับแม่ของคุณป้าว่าให้ไปรับเงิน รับถุงยังชีพ โดยจะได้ 5000 บาท แต่เขาขอไว้ 4000 บาท ให้รับแค่ 1000 บาท เขายังอ้างงว่าจะเอาไปจ่ายค่าโรงแรมให้บิณฑ์

 

ที่มา : ทีมข่าวนกระจอก 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ ลุยแจ้งความผู้นำชุมชนหักหัวคิวเงินช่วยน้ำท่วม ยโสธร

-“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ควักเงินส่วนตัวให้ ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง หลังช่วยเหลือคนอุบลฯ

-บิณฑ์-ไทด์ นำทีมร่วมกตัญญูเคารพศพ ‘ป๋าแสง’ พร้อมให้กำลังใจครอบครับ

-“คิดถึงเสมอ” หนูน้อย 7 ขวบ ตั้งใจบริจาคช่วยน้ำท่วม พลาดล้มกระปุกฯแตกร้องไห้โฮ ต่อหน้า “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”