บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ ร่อนจดหมาย ยันไม่ได้ให้ใครจับลิขสิทธิ์

05 พ.ย. 2562 เวลา 6:59 น.

บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ โพสต์จดหมายชี้แจงในเพจเฟซบุ๊ก ยืนยันไม่ได้มอบหมายให้ใครจับลิขสิทธิ์ พร้อมเตรียมดำเนินการทางกฎหมาย

จากที่มีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์ที่เด็กหญิงวัย 15 ปี ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์ล่อซื้อจับกุมกระทงขนมปังละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากเด็กหญิงคนดังกล่าวได้ประดิษฐ์กระทงขายโดยติดรูปตัวการ์ตูนดัง หลังมีคนโทรไปสั่งให้ประดิษฐ์กระทง แต่หลังจากเด็กหญิงนำกระทงไปส่งให้ตามที่นัดเอาไว้ กลับถูกตัวแทนลิขสิทธิ์พร้อมกับตำรวจจับกุม โดยเรียกเงินค่าปรับ 50,000 บาท เพื่อเป็นการไกล่เกลี่ย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุยไกล่เกลี่ยให้จนทางฝ่ายแม่ไม่มีเงิน และให้เสียค่าปรับไปจำนวน 5,000 บาท

ความเคลื่อนไหวล่าสุดบริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ ตัวแทนลิขสิทธิ์ ของบริษัท San-X ประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์จดหมายชี้แจงลงให้เพจ  โดยระบุว่า ทางบริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์ ของบริษัท San-X ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2560 โดยครอบคลุมประเทศต่าง ๆ ดังนี้ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย กัมพูชา เมียนมาร์ ลาว และเวียดนาม

บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงให้ทราบโดยทั่วกันว่า ไม่ได้มอบหมายให้ผู้ใดทำการจับลิขสิทธิ์ผิดกฎหมายแต่อย่างใดตามข่าวที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งตอนนี้ทางบริษัทฯ ได้ทำการปรึกษาฝ่ายกฎหมายและมอบหมายให้ทนายความดำเนินการสืบหาความจริงในกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อจะได้ปฏิบัติอย่างถูกต้องและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ขอยืนยันว่า เรายังมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้อง เป็นธรรม โปร่งใส และยึดหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยคำนึงถึงประโยชน์ของผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายเป็นสำคัญ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจในอนาคต

บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ โพสต์จดหมายชี้แจงในเพจเฟซบุ๊ก ยืนยันไม่ได้มอบหมายให้ใครจับลิขสิทธิ์ พร้อมเตรียมดำเนินการทางกฎหมาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-จับกระทงลิขสิทธิ์!

-ผู้เสียหายเตรียมรวมตัวเข้าแจ้งความ ดำเนินคดีคนล่อซื้อลิขสิทธิ์กระทง!

-ชี้เหตุล่อซื้อกระทงลิขสิทธิ์ สร้างแผลในใจเด็ก แค่ตักเตือนก็พอ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด