"บิ๊กแป๊ะ" บินด่วน มอบเงินซ่อม รร.ตชด.บ่อเกลือ เสียหายแผ่นดินไหว

22 พ.ย. 2562 เวลา 5:36 น.

"บิ๊กแป๊ะ" ผบ.ตร.พร้อมคณะเดิน รุดให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินซ่อมแซมบำรุงขวัญแก่ข้าราชการตำรวจ-นักเรียน โรงเรียน ตชด.เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี อ.บ่อเกลือ จ.น่าน หลังประสบภัยแผ่นดินไหว จนทำให้อาคารเรียนและอาคารที่พักได้รับความเสียหาย

วันนี้ (22 พ.ย.) เวลา 08.30 น.  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินเพื่อซ่อมแซมและบำรุงขวัญ แก่ข้าราชการตำรวจ  นักเรียน รร.ตชด.เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชนี อ.บ่อเกลือ จ.น่าน (สังกัด กก.ตชด.ที่ 32) และตรวจสอบความเสียหายอาคารเรียนและอาคารที่พักในเบื้องต้น

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสถานการณ์แผ่นดินไหว ที่มีศูนย์กลางอยู่ในประเทศลาว เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบทำให้อาคารเรียนและอาคารที่พักหลายจุดของ รร.ตชด.เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีฯ ได้รับความเสียหาย

สำหรับ รร.ตชด.เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีฯ เปิดทำการสอนตั้งแต่ ชั้นอนุบาลไปจนถึงชั้นประถมศึกษาปีมี 6 มีนักเรียนทั้งสิ้น 78 คน เป็นชาย 44 คน หญิง 34 คน และ มีครูผู้สอน จำนวน 9 คน เป็น ครูตำรวจตระเวนชายแดน 7 คน และ ครูจากมูลนิธิพุทธรักษา 2 คน