คุมเข้ม 3 จังหวัดชายแดนใต้ เหตุลอบวางระเบิดรางรถไฟ สุไหงปาดี-โต๊ะเด็ง

27 พ.ย. 2562 เวลา 4:04 น.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งคุมเข้มสถานที่สำคัญ แหล่งชุมชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ หลังคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟ "สุไหงปาดี-โต๊ะเด็ง" จ.นราธิวาส เสียหาย ขณะที่ตำรวจภูธรภาค 9 มั่นใจเป็นฝีมือของกลุ่มก่อเหตุรุนแรง หวังสร้างสถานการณ์

วันที่ 27 พ.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยความคืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดทางรถไฟในพื้นที่ จ.นราธิวาส ว่า ได้รับรายงานจาก ตำรวจภูธรภาค 9 ว่า วันนี้ 27 พ.ย.62 เวลา 05.55 น. สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ลอบวางระเบิดทางรถไฟ สุไหงปาดี-โต๊ะเด็ง ม.4 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้รับความเสียหาย จำนวน 1 จุด เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งคุมเข้มสถานที่สำคัญ แหล่งชุมชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ หลังคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟ

หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งถ่ายภาพทำแผนที่เกิดเหตุ และดำเนินการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กำลังลงพื้นที่หาเบาะแส หรือข้อมูลของคนที่ก่อเหตุและตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิด ในพื้นที่ที่เกิดเหตุ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งคุมเข้มสถานที่สำคัญ แหล่งชุมชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ หลังคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟ

รองโฆษก ตร. กล่าวด้วยว่า จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น เชื่อว่าน่าจะเกิดจากฝีมือของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หวังสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีข้อสั่งการให้ สถานีตำรวจในพื้นที่ เพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังและการป้องกันเหตุความไม่สงบ ในพื้นที่โดยรอบของสถานีตำรวจและหน่วยราชการต่างๆ รวมไปถึงให้เพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่สำคัญ ที่อาจเป็นเป้าหมาย

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งคุมเข้มสถานที่สำคัญ แหล่งชุมชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ หลังคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟ

เพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้ ตลอดจนเพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน

โดยเน้นย้ำว่า หากเกิดเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งสืบสวนสอบสวน ขยายผล จับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันท่วงที เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุนในพื้นที่ ทั้งนี้ก็ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยเป็นหูเป็นตา สังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย หรือ วัตถุที่ไม่มีเจ้าของอยู่ผิดที่ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที หรือ โทรศัพท์แจ้งเหตุร้ายเหตุด่วน ที่หมายเลข 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอบคุณภาพ ทวิตเตอร์ @Nalinee_OPLE

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด