ต้นมะพร้าว ออกลูกคล้ายมะละกอ เจ้าของคาด เหตุจากภัยแล้ง แต่เพื่อนบ้านเชื่อ กำลังมีโชค

13 ก.พ. 2563 เวลา 8:12 น.

ที่ จ.พะเยา พบต้นมะพร้าว พันธ์ุร้อยหน่วย ออกผลคล้ายลูกมะละกอ

วันที่ 13 ก.พ. 63 ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ได้เปิดเผยว่า  ปลูกมะพร้าวไว้จำนวนหนึ่งต้น เมื่อ 7-8 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดออกลูกมีลักษณะคล้ายผลมะละกอ และมีหวีเหมือนกล้วย ซึ่งในต้นหนึ่งออกลูก 300 - 400 ลูก บริเวณรอบลำต้น จนสร้างความสนใจให้กับผู้พบเห็น

ที่ จ.พะเยา พบต้นมะพร้าว พันธ์ุร้อยหน่วย ออกผลคล้ายลูกมะละกอ

นายก๋องแก้ว เมืองมูล ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา นำผู้สื่อข่าวเข้าดูต้นมะพร้าวที่เขาปลูกไว้เมื่อ 7-8 ปีที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุการณ์ประหลาด โดยต้นมะพร้าวดังกล่าว ได้ออกลูกเป็นจำนวนมากบริเวณรอบลำต้น ซึ่งคาดว่า 300 - 400 ลูก และแต่ละลูกนั้นจะมีผลคล้ายกับผลมะละกอขนาดเล็กที่ออกเรียงราย คล้ายกับกล้วย ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับเจ้าของและเพื่อนบ้านเป็นอย่างมาก ที่พบเห็น

เนื่องจากต้นมะพร้าวต้นดังกล่าวนั้น มีลักษณะลูกที่แปลกแตกต่างจากมะพร้าวต้นอื่นๆ และสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนจนชาวบ้านหลายรายต่างตีความไปต่างๆ นานาเกี่ยวกับการขอโชคลาภ

ที่ จ.พะเยา พบต้นมะพร้าว พันธ์ุร้อยหน่วย ออกผลคล้ายลูกมะละกอ

นายก๋องแก้ว ระบุว่า ต้นมะพร้าวดังกล่าวนั้นได้ทำการซื้อพันธ์ มาจากชาวบ้านในพื้นที่ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งมะพร้าวดังกล่าวมีชื่อพันธ์คือ มะพร้าวร้อยหน่วย และนำมาปลูกไว้บริเวณหลังบ้านของตนเอง และเมื่อปีที่ผ่านมาได้มีการออกลูกเป็นครั้งแรก ก็มีผลเป็นลักษณะที่เห็น และในปีนี้ก็มีการออกลูกลักษณะเดียวกัน ซึ่งตนเองมองว่าอาจจะเป็นการผิดพลาดในเรื่องของภาวะภัยแล้ง หรือการขาดปุ๋ย จึงทำให้ผลผลิตมะพร้าวของตนเองนั้นมีลักษณะที่แตกต่างจากมะพร้าวของคนอื่นๆ

ขณะที่เพื่อนบ้านหลายรายระบุว่า มะพร้าวที่ออกลูกลักษณะดังกล่าวนั้นไม่เคยพบเห็นในที่แห่งใด และเป็นเรื่องที่แปลกมากที่ผลมะพร้าวมีลักษณะที่คล้ายกับกล้วยหรือมะละกอ และออกลูกเรียงรายกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเชื่อว่าเจ้าของอาจกำลังมีโชคลาภก็เป็นได้