ตรวจเข้ม นทท. ลูกเรือ Genting Dream

18 ก.พ. 2563 เวลา 7:34 น.

จนท. ยังคงตรวจคัดกรอง นทท. และ ลูกเรือ GENTING DREAM กว่า 900 คน หลังจอดแวะท่องเที่ยวหาดป่าตอง เบื้องต้นไม่พบผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ (18 ก.พ. 63) - ผู้สื่อข่าวรายงานจาก บริเวณโป๊ะเทียบเรือชั่วคราวบริเวณชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ทางทะเล (ศรชล.) ภาค 3 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทัพเรือภาคที่ 3, เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. จ.ภูเก็ต, เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต, เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าตอง, เจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขาภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทำการตรวจคัดกรองผู้โดยสาร จำนวน 950 คน และลูกเรือ จำนวน 1,800 คนที่เดินทางมากับเรือครุยส์ ชื่อ GENTING DREAM ซึ่งเข้ามาจอดลอยลำบริเวณหน้าอ่าวป่าตอง เพื่อส่งและรับนักท่องเที่ยว ก่อนจะเดินทางออกจากภูเก็ต ในเวลา 14.00 น. วันเดียวกันนี้

จนท. ยังคงตรวจคัดกรอง นทท. และ ลูกเรือ GENTING DREAM กว่า 900 คน หลังจอดแวะท่องเที่ยวหาดป่าตอง เบื้องต้นไม่พบผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19

สำหรับเรือลำดังกล่าวเป็นเรือครุยส์ ซึ่งเดินทางมาจากลาสพอร์ต ประเทศมาเลเซีย โดยมีผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติต่างๆ อาทิอินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เป็นต้น โดยเจ้าหน้าที่ฯ ได้ทำการตรวจวัดอุณภูมิของร่างกายด้วยเครื่องเทอร์โมอินฟาเรด จากการตรวจคัดกรองไม่พบผู้เข้าเกณฑ์ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

จนท. ยังคงตรวจคัดกรอง นทท. และ ลูกเรือ GENTING DREAM กว่า 900 คน หลังจอดแวะท่องเที่ยวหาดป่าตอง เบื้องต้นไม่พบผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 จนท. ยังคงตรวจคัดกรอง นทท. และ ลูกเรือ GENTING DREAM กว่า 900 คน หลังจอดแวะท่องเที่ยวหาดป่าตอง เบื้องต้นไม่พบผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19