เซ็นทรัลเวิลด์ ชี้แจงด่วน หลังเด็กพลัดตกจากชั้น 3

20 ก.พ. 2563 เวลา 9:41 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อเวลา 14.45 น. ได้มีคนตกจากชั้น 3 บริเวณลานเซ็นทรัลคอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นผู้ชายผิวขาว โดยทันทีเกิดเหตุการณ์ขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์การค้าฯ ได้เข้าปิดกั้นที่เกิดเหตุทันที

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่บริเวณชั้น 3 บอกว่า ได้เห็นชายคนดังกล่าว ไม่สวมรองเท้าพลัดตกลงมาผ่านหน้าของตนไป ซึ่งอยู่ระหว่างการแถลงข่าวรายการวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ทำให้การแถลงข่าวต้องยุติลงทันที ทั้งนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่า ผู้บาดเจ็บพลัดตกลงมา หรือตั้งใจกระโดดลงมาเอง ซึ่งทีมเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ และส่งทีมแพทย์เข้าช่วยเหลือเบื้องต้น โดยตอนนี้ยังไม่ทราบอาการว่าเป็นอย่างไร

ล่าสุดห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ได้ออกมาชี้แจงหลังเกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อพลัดตกลงมาจากชั้น 3 โดยทางห้างฯ โดยได้ชี้แจ้งไว้ดังนี้

เรียน ท่านสื่อมวลชน ที่เคารพ

มีรายงานข่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. เกิดเหตุคนพลัดตกจากที่สูง ของห้างดังย่านราชประสงค์ ลงสู่พื้นที่บริเวณลานเอนกประสงค์ ซึ่งอยู่ระหว่างกิจกรรมส่งเสริมการขายของสินค้าชนิดหนึ่ง

ขณะที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทวีตข้อความชี้แจงว่า หลังรับแจ้งเหตุชายไม่ทราบชื่อ ตกจากที่สูงบริเวณ central court ทางศูนย์การค้าได้รีบดำเนินการประสานงานเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง และดำเนินการทุกอย่างเพื่อช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดทันทีและหากมีข้อมูลเพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ขอแสดงความนับถือ

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ขณะที่ทางบางกอกแอร์เวย์ ที่ใช้สถานที่บริเวณนั้นร่วมจัดงานภายในห้างเซ็นทรัลเวิลด์อยู่ได้แจ้งบอกเลิกงาน ที่มีดาราสาว ญาญ่า มาร่วมงานทันที 

ล่าสุดฝ่ายประชาสัมพันธ์ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชี้แจงว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นผู้ตกจากที่สูง ตกมาจากบริเวณชั้น 3 ลงมาที่ชั้น 1 โดยได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจอาการโดยละเอียดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้ได้รับการแจ้งจากแพทย์ว่าอาการปลอดภัยแล้ว โดยพบว่ามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณหลัง และยังมีสติสามารถตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด