สั่งปิดร้าน "สามวันสองคืน" พระราม 3 และ 5 หลังผู้ป่วยรายล่าสุดทำงานเป็นดีเจที่ร้าน

04 ก.ย. 2563 เวลา 3:02 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีมีการตรวจพบผู้ต้องขังชายไทย ติดเชื้อโคโรนา ไวรัส2019 หรือโควิด19 ขณะอยู่ในระหว่างการกักตัว ก่อนเข้าแดนในเรือนจำ ซึ่งต่อมา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาแถลงยืนยันว่า ประเทศไทย พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 ในประเทศ ในรอบ 100 วัน จำนวน 1 ราย  ซึ่งพบว่า ผู้ต้องขังรายนี้อาศัยอยู่ในดอนโดกับครอบครัว คอนโดสวนธน พุทธบูชา บางมด กทม. ทำให้สมาชิกในครอบครัวเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 5 ราย และวันที่ขึ้นศาลฯ ผู้ต้องขังที่ติดเชื้อฯ ได้ไปสัมผัสกับบุคคล อีกประมาณ 20 ราย ประกอบด้วย ทนายความ , เจ้าหน้าที่เรือนจำ , นักโทษที่ร่วมตัดสินคดี , นักโทษผู้ร่วมรถโดยสาร ซึ่งในส่วนนี้ได้มีการคัดแยกกักกันต่อไป

นอกจากนี้ผู้ต้องขังที่ติดเชื้อรายนี้ ยังได้ทำงานเป็นดีเจที่ร้านสามวันสองคืน สาขาพระราม 3 กับ สาขาพระราม 5

ล่าสุด ทางจังหวัดนนทบุรี ได้มีการสั่งปิดร้าน พร้อมเข้าทำการฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อ​ ที่ร้านสามวันสองคืน สาขาพระราม 3 กับ สาขาพระราม 5 เนื่องจากก่อนที่ผู้ต้องขังจะถูกควบคุมตัว ได้ทำงานเป็นดีเจ.ภายในร้านอาหารแห่งนี้ ซึ่งมีด้วยกัน 2 สาขา ทั้งสาขาพระราม 5 และ สาขาพระราม 3 โดยมีมาตราการสำคัญ ดังนี้

1. ปิดร้านเป็นเวลา 3 วัน 2.ให้พนักงานกักตัว 3. ให้ครอบครัวพนักงานกักตัว 4. ผู้สัมผัสใกล้ชิดให้ไปคัดกรองโรคได้ที่โรงพยาบาลบางกรวย 2

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th