ใช้กรรไกรตัดนิ้วตัวเอง ยายชราป่วยเบาหวาน ตัดนิ้วเท้าจนกุด กู้ภัยฯช่วยล้างแผล หวั่นติดเชื้อ(มีคลิป)

07 ก.ย. 2563 เวลา 3:31 น.

สุดหดหู่ ! ยายชราวัย 73 ปี ป่วยเบาหวาน ใช้กรรไกรตัดนิ้วเท้าตัวเองจนกุด กู้ภัยฯต้องช่วยล้างแผลให้ทุกวัน หวั่นติดเชื้อ เผยโควิดทำพิษ ลูก ๆ ขาดส่งเงินช่วยเหลือ ชีวิตสุดลำเค็ญ จำเป็นต้องนั่งขอทานหาเลี้ยงตัวเองประทังชีวิต

วันที่ 4 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณริมถนนนาเกลือ ใกล้แยกไฟแดงโพธิสาร ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มียายชราออกมานั่งขอทานอยู่บนฟุตปาธ เป็นที่น่าเวทนาที่บริเวณเท้าทั้งสองข้างมีบาดแผล มีนายวชิรวิชญ์ แก่นภิรมย์ อายุ 23 ปี หรือจูเนียร์ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้อาสาเดินทางมาปฐมพยาบาลล้างแผลให้เป็นประจำทุกวัน เพราะเกิดความสงสาร เกรงว่าจะเกิดการติดเชื้อได้ พร้อมทั้งนำสิ่งของจากผู้ใจบุญที่ฝากมามอบให้ยายไว้ประทังความหิวอีกด้วย

สอบถามยายทราบชื่อ หนูจันทร์ มะลัยคำ อายุ 73 ปี ชาว จ.มหาสารคาม เล่าว่า ป่วยเป็นโรคเบาหวาน มีบาดแผลที่เท้ามีอาการเจ็บปวดจนทนไม่ไหว จะให้หมอตัดให้ก็ต้องรอญาติมาเซ็นยินยอม แต่ลูกไม่ได้มาจึงต้องใช้กรรไกรตัดเอง โดยค่อยๆตัดเล็มที่นิ้วเท้าทีละนิด เมื่อเจอช่วงที่เป็นกระดูกก็จะออกแรงตัดออกจนหมด 10 นิ้ว เพื่อให้ความเจ็บปวดทุเลาลง จึงเกิดเป็นแผลอย่างที่เห็น

ส่วนตนเองนั้นมีบุตรทั้งหมด 4 คน ทุกคนต่างแยกย้ายไปทำงานในที่ต่างๆ มีหนึ่งคนซึ่งถูกจับในข้อหายาเสพติดกำลังรับโทษอยู่ จึงอาศัยอยู่ในบ้านร้างกับลูกเขย 2 คน ซึ่งเมื่อก่อนก็เคยส่งเสียเลี้ยงมาบ้าง แต่ช่วงหลังไม่ได้ดูแล ก็เข้าใจว่าด้วยปัญหาเศรษฐกิจ จึงต้องออกมานั้งขอทานเพื่อนำเงินไปหาซื้อของจำเป็นมาประทังชีวิต

ส่วนที่พักนั้นก็ไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายอะไร เพราะมีคนใจดีอุปการะจ่ายค่าน้ำค่าไฟให้ อาหารการกินนั้นก็มีคนใจบุญมามอบให้บ้าง ขอทานได้เงินมาก็ซื้อมาเองบ้าง พอได้ประทังชีวิตไปวันๆ นอกจากนี้ยังเปิดเผยอีกว่าตนเองก็ยังมีญาติอยู่ในต่างจังหวัด มีที่ทางพอจะไปพักอาศัยได้แต่ก็ไม่อยากไปเพราะไม่มีรายได้อะไร จะให้ทำนาทำไร่สังขารก็ไม่ไหวแล้ว ก็ขอขอบคุณที่มีคนใจบุญมาข่วยเหลือ ตนเองทนได้ที่จะอาศัยอยู่แบบนี้ไม่อยากรบกวนให้หน่วยงานมดมาช่วยเหลือหรอก ด้านการรักษาก็จะไปตามหมอนัดและรับยามากินตลอดไม่เคยขาด