“พิทบูลคุมคอนโด” ผวาทั้งตึก เจ้าของปล่อยวิ่งทั่วขับถ่ายเรี่ยราด ทำลายข้าวของ(มีคลิป)

08 ก.ย. 2563 เวลา 3:20 น.

อยู่ไม่ไหว! ลูกบ้าน นิติ คอนโดย่านปทุมธานีร้องหน่วยงานเข้าช่วย เจ้าของห้องสาวปล่อยสุนัขพิทบูลวิ่งขึ้นลงรอบคอนโด หวั่นสร้างอันตรายกับผู้อาศัย ทำลายข้าวของแทบทุกห้อง

7 กันยายน 2563 ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดทาวน์ แห่งหนึ่งย่าน อำเภอเมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ร้องเรียนว่า มีลูกบ้านที่เป็นผู้หญิงอายุประมาณ 40 ได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลไว้ 7 ตัว ช่วงเย็นและค่ำ มักปล่อยสุนัขทั้งหมดออกมาเดินภายในคอนโดและพื้นที่ข้างเคียง

ทำให้ลูกบ้านที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดนั้นต่างผวากันหมด จะออกไปไหนแต่ละที ต้องคอยแอบมองก่อนว่ามีสุนัขอยู่บริเวณนั้นหรือเปล่า

ทั้งนี้คอนโดดังกล่าวมีอยู่ 3 ตึก แต่ละตึกมี 10 ชั้น ตึกที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูลจะอยู่ตึกตรงกลางชั้น 9 ทั้งชั้นจะมีห้องอยู่ทั้งหมด 13 ห้อง ออกจากลิฟต์มาจะแบ่งเป็นห้องซีกซ้าย 6 ห้องซีกขวา 7 ห้อง ตามพื้นพบรอยอุจจาระสุนัขเป็นจำนวนมาก และมีเสียงสุนัขเห่าและร้องอยู่ตลอดเวลา

จากการสอบถามนายพัชร สุดใจ ลูกบ้านที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดชั้น10 กล่าวว่า มีลูกบ้านที่เป็นผู้หญิงวัยกลางคนชื่อเค้ก อาศัยอยู่ชั้น 9 ได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลไว้ 7 ตัว ช่วงเย็นถึงช่วงค่ำของทุกวัน จะปล่อยออกมาจากห้อง ให้เดินเพ่นพ่านไปตามห้องต่าง ๆ ทุกชั้น และจะถ่ายอุจจาระตามทางเดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว เวลาจะออกจากห้องไปทำงานแต่ละครั้งต้องคอยมองให้ละเอียดก่อนว่า มีสุนัขอยู่บริเวณนั้นหรือไม่ ถ้ามีก็จะยังไม่ออกจากห้อง ต้องรอจนกว่าสุนัขไปแล้ว เพราะสุนัขพันธุ์นี้ตัวใหญ่และน่ากลัวมาก เคยนำเรื่องนี้ไปแจ้งที่นิติบุคคลของคอนโดแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากห้องผู้หญิงที่เลี้ยงสุนัขไว้นั้นเป็นห้องที่ซื้อขาด ไม่ได้เช่าอยู่ นอกจากนี้สุนัขเหล่านี้เคยกัดคนขณะอยู่ในลิฟต์มาแล้ว

ด้าน นางสาวกัลยกร เหล่าประเสริฐ นิติบุคคลคอนโดกล่าวว่า เมื่อหลายเดือนก่อนเตือนไปว่าอย่าปล่อยสุนัขออกมาอีก ถ้าปล่อยออกมาต้องมีสายจุง พอเตือนไปแล้วกลับไม่เป็นผลไปแจ้งความแต่ก็ไม่เป็นผล ตำรวจไม่สามารถทำอะไรได้ ตอนนี้ลูกบ้านอยู่กันอย่าหวาดกลัว ตนเองก็จนปัญญาไม่รู้ว่าจะช่วยเหลือลูกบ้านอย่างไรจึงจะเหมาะสม เพราะได้ทะเลาะกันเจ้าของสุนัขทุกวัน แต่เจ้าของสุนัขก็ยังปล่อยสุนัขออกมาตลอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด