อาลัยวีรบุรุษนักดับเพลิง "ต้น สยามนนท์" เสียชีวิตจากเหตุอาคารพังถล่ม

03 เม.ย. 2564 เวลา 6:04 น.

อาลัยวีรบุรุษนักดับเพลิง "ต้น สยามนนท์" อาสากู้ภัยมูลนิธิสยามนนทบุรี เสียชีวิตจากเหตุอาคารพังถล่ม หลังเข้าผจญเพลิงไหม้ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31

วันที่ 3 เม.ย. 64 จากกรณีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ หมู่บ้านกฤษดานคร 13 เขตทวีวัฒนา หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่กู้ภัยดับเพลิงกำลังเข้าไปบ้านที่เพลิงไหม้ แต่จู่ บ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยเสียชีวิตได้รับบาดเจ็บหลายราย

อาลัยวีรบุรุษนักดับเพลิง

โดยเพจเฟซบุ๊ก "หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามนนทบุรี" โพสต์ข้อความไว้อาลัยว่า R.I.P. วีรบุรุษนักดับเพลิงสยามนนท์ นายธนภพ ประไพ หรือ ต้น สยามนนท์ อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยประจำจังหวัดนนทบุรี อาสาสมัครของมูลนิธิสยามนนทบุรี ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่อาคารไพังถล่มทับจนเสียชีวิต  โดยระบุว่า...
เช้าวันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่แอดมินเสียใจที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตกับงานด้านกู้ภัย เมื่อรับข่าวว่าน้องอันเป็นที่รักเสียชีวิตในที่เกิดเหตุระหว่างปฎิบัติหน้าที่ ต้นเป็นนักดับเพลิงที่มีจิตใจมุ่งมั่น เสียสละด้วยหัวใจอย่างแท้จริง ทำงานกับผมมากกว่า 16 ปี สมัยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

อาลัยวีรบุรุษนักดับเพลิง

 

ไปไหนไปกัน ลุยไหนลุยกัน งานด้านดับเพลิง ขอให้มีเหตุเกิดขึ้นไม่เคยปฏิเสธ ทุ่มเทเสียสละเพื่อ ประชาชนและร่วมพัฒนาให้องค์กรและเป็นอีกคนในจำนวน 16 คนที่ร่วมก่อตั้งมูลนิธิสยามนนทบุรีขึ้นมา วันนี้เขาได้จากพวกเราไปแล้ว แต่ความดีของเขาจะคงอยู่ในใจพวกเราเสมอ ด้วยรักและอาลัยยิ่ง แอดมินเพจมูลนิธิสยามนนทบุรี

อาลัยวีรบุรุษนักดับเพลิง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด