"ชลบุรี" ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 8 ราย โยง คลัสเตอร์ทองหล่อ

04 เม.ย. 2564 เวลา 2:27 น.

ชลบุรี เผย พบผู้ป่วยติดโควิด-19 ใหม่ 8 ราย โยงคลัสเตอร์ "สถานบันเทิงย่านทองหล่อ-สมุทรสาคร" อยู่ระหว่างสอบสวนโรค

วันที่ 4 เมษายน 2564 นายวิทยา คุณปลื้ม นายกอบจ.ชลบุรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า นายแพทย์วิชัย ธนาโสภณ นายแพทย์เชี่ยวชาญ (ด้านเวชกรรมป้องกัน) รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า รายงานเบื้องต้นวันที่ 4 เมษายน 2564 พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 8 ราย มียอดผู้ป่วยสะสม 667 ราย

วันนี้จังหวัดชลบุรีมีผู้ติดเชื้อใหม่ รายใหม่ถึง 8 ราย เป็นการค้นหาผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อชาวญี่ปุ่นที่รายงานไปเมื่อวานนี้ โดยมีผู้ติดเชื้อที่ไปร่วมงานสังสรรค์ร่วมสถานที่เดียวกันที่ กทม. 5 ราย (ชาวไทย 2 ราย ชาวญี่ปุ่น 3 ราย) และเป็นสัมผัสใกล้ชิดในครอบครัว 1 ราย และเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไปร่วมงานสังสรรค์ กทม อีก 1 ราย

สำหรับผู้สัมผัสที่ไปร่วมงานสังสรรค์อีก 1 รายที่ตรวจไม่พบเชื้อ รวมทั้งคนในครอบครัวที่ตรวจไม่พบเชื้อให้ได้รับการกักตัว และจะดำเนินการตรวจการเชื้อซ้ำอีก 5 วัน สำหรับผู้ร่วมงานอีก 11 ราย ตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 อยู่ระหว่างการสอบข้อมูลการสัมผัสเพิ่มเติม และค้นหาผู้ที่ไปร่วมงานสังสรรค์ที่ กทม เพิ่มอีก 3 ราย

วันนี้!! จะดำเนินการสอบสวนค้นหาผู้สัมผัสที่เกี่ยวข้องกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ทราบผลรายใหม่เพื่อควบคุมโรคไม่ให้แพร่เชื้อขยายวงออกไป และมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 1 ราย มีประวัติเดินทางไปจังหวัดสมุทรสาคร รายละเอียดอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค

ขณะนี้ยังคงมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย ทั้งที่สมุทรสาคร กทม. ปริมณฑล และไม่จำกัดการเดินทาง เพื่อให้เศรษฐกิจสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้จึงอาจจะมีการติดเชื้อโควิด-19 จากต่างจังหวัด หรือการติดเชื้อที่อาจหลงเหลือในชลบุรี

จึงขอให้ทุกท่านยังคงเคร่งครัดในมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคลใช้ชีวิตวิถีใหม่ อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ต้องใส่ สแกนไทยชนะ หากจะต้องมีกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการตามหลักเกณฑ์อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19

โควิดชลบุรี 8 ราย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

• เช็กด่วน! 3 สถานบันเทิงย่านทองหล่อ พบติดโควิด 13 รายแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด