แฟนมวยว่าไง!!! ปธ.สภามวยโลก หนุนเต็มที่หากมีรีแมตซ์ "เอสตราด้า" แก้มือ "ศรีสะเกษ"

01 มี.ค. 2561 เวลา 8:49 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ควันหลงหลังไฟต์หยุดโลก ศึกชิงแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ระหว่าง "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน ที่สังเวียน เดอะ ฟอรั่ม อิงเกิลวูด แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดย "เจ้าแหลม" สามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์ไว้ได้เป็นครั้งที่ 2 ด้วยการเป็นฝ่ายชนะคะแนนแบบเสียงข้างมาก เพราะมีกรรมการ 1 ท่านให้เสมอกันไป ทำให้กำปั้นชาวเม็กซิกัน รู้สึกคาใจเป็นอย่างมาก และอยากจะขอโอกาสแก้มืออีกสักครั้ง

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ล่าสุด มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก (WBC) ได้ออกมาเผยว่าพร้อมสนับสนุนเต็มที่หากจะมีการรีแมตช์สำหรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ยืนยันไม่มีปัญหาใดๆ พร้อมอนุมัติการแข่งขัน ทั้งนี้ต้องรอการตัดสินใจของโปรโมเตอร์อีกที

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

"แชมป์โลก เพิ่งจะผ่านการต่อสู้ที่ยากลำบาก ซึ่งนั่นเป็นเพราะเขามีการเตรียมพร้อมที่ดี นั่นจึงแสดงให้เห็นชัดเจนแล้วว่า ทำไมเข็มขัดเส้นนี้ถึงยังอยู่ในมือเขา การต่อสู้กับ เอสตราด้า เป็นสงครามกำปั้นที่ทั้งคู่แลกกัน สิ่งที่ทั้งคู่ทำมันเป็นสิ่งที่น่าจดจำ ดังนั้นถ้าเขาต้องการรีแมตช์ สภามวยโลก ก็พร้อมสนับสนุนเต็มที่ในไฟต์ที่สองของทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม จะต้องมีการตัดสินใจของโปรโมเตอร์อีกที แต่ตอนนี้ผมเชื่อว่านักชกทั้งสองสมควรที่จะต้องพัก และชื่นชมผลงานที่สุดยอดของพวกเขา" ปธ.สภามวยโลก กล่าว

ขอบคุณภาพจาก www.hbo.com/boxing