ยอดเยี่ยม!!! กกท. ร่วมยินดี "สมาคมยูยิตสู" คว้า 9 ทอง "เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จูเนียร์ 2018"

07 มี.ค. 2561 เวลา 10:29 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานแถลงข่าวแสดงความยินดีกับนักกีฬายูยิตสูเยาวชนทีมชาติไทย ที่ห้องประชุมชั้น 8 กกท. เมื่อวันที่ 7 มี.ค. โดยมี นายธานี ชวศิริกุลฑล อุปนายกสมาคมกีฬายูยิตสู ร่วมแถลงข่าว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ นักกีฬายูยิตสูเยาวชนของไทย ที่เพิ่งเข้าร่วมรายการระดับโลกเป็นครั้งแรกแต่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจากการแข่งขันรายการ "ยูยิตสู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จูเนียร์ 2018" ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-6 มี.ค.ที่ผ่านมา สามารถคว้ามาได้ 9 ทอง 3 เงิน และ 4 ทองแดง และยังได้รับถ้วยรางวัลคะแนนรวมอันดับ 3 จาก 40 ประเทศทั่วโลก ที่เข้าร่วมแข่งขัน เป็นรองเพียงอันดับ 1 รัสเซีย และอันดับ 2 ยูเออี เจ้าภาพ เท่านั้น นอกจากนี้ "น้องขิม" พรทิพย์ จันทรสนธิ ยังคว้ารางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยม ในประเภทดูโอ มาครองได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ด้านนายคำรณ วงศ์สวรรค์ เลขาธิการสมาคมกีฬายูยิตสูฯ กล่าวว่า หลังจากที่ได้พัฒนายูยิตสูไทย มาเกือบ 10 ปี จากการที่ไม่มีนักกีฬามากนัก ตอนนี้มีถึง 300-400 คนแล้ว ถือว่าพัฒนาถูกทาง สามารถต่อสู้กับชาติยุโรปที่เล่นมาก่อนเราหลายสิบปีได้แล้ว ขณะที่ ยูเออี ก็เตรียมส่งเสริมและผลักดันกีฬาชนิดนี้เข้าสู่โอลิมปิกเกมส์ ซึ่งถือว่ามีโอกาสในอนาคตและถ้ายูยิตสูบรรจุแข่งขันจริง นักกีฬาไทยมีโอกาสสูงที่จะได้เหรียญทองอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

"ส่วนในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือน ส.ค.นี้ นั้น สมาคมฯ ส่งแข่งขัน 18 คน จาก 9 รายการ โดยเจ้าภาพจัดเฉพาะประเภทเนวาซ่า ไทย ส่งชาย 6 รุ่น หญิง 3 รุ่น ตั้งเป้า 1 เหรียญทอง ซึ่งคู่แข่งที่น่ากลัวมี ยูเออี, จอร์แดน และ คาซัคสถาน เป็นต้น" พ่อบ้านสมาคมกีฬายูยิตสู กล่าวทิ้งท้าย