กีฬา

สกู๊ปพิเศษ!“ครอบครัว” แรงสนับสนุนที่ยิ่งใหญ่ของนักกีฬาเยาวชน(คลิป)

สถาบันครอบครัว นับว่าเป็นแรงสนับสนุนสำคัญของนักกีฬา อย่างในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 น่านเกมส์ หลายๆ ครอบครัว เดินทางตามมาเชียร์ลูกๆ กันถึงขอบสนาม ไม่ว่าระยะทางจะไกลขนาดไหนก็ตาม

การสนับสุนที่ดีจากครอบครัว ถือเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญ ที่จะทำให้นักกีฬา ก้าวไปสู่เป้าหมายสูงสุดของชีวิต นั่นคือการ เป็นนักกีฬาทีมชาตินั่นเอง

“น้องบอส” เศรษฐพงศ์ พงศ์ศรีโรจน์ นักกีฬาสปีดสเก็ตของกรุงเทพมหานคร ที่ได้มาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติเป็นครั้งที่ 2 และด้วยอายุเพียง 11 ปี แน่นอนว่าทำให้ คุณพ่อและคุณแม่ ตามมาเชียร์และให้กำลังใจถึงขอบสนาม คุณแม่ของน้องบอสเล่าให้ฟังว่า น้องบอสเริ่มชอบกีฬาชนิดนี้ตั้งแต่ 4 ขวบ จากการที่คุณพ่อคุณแม่ พาน้องบอส ไปเล่นที่ห้างสรรพสินค้า จากฝึกฝนพัฒนาฝีมือมาตลอด จนได้เป็นตัวแทนของจังหวัดในที่สุด

สำหรับตัวน้องบอสเองแม้จะมีบางครั้งที่งอแงบ้างตามประสาเด็ก ระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อม เมื่อน้องบอสเหนื่อย ก็จะโทรศัพท์กลับมาขอกำลังใจจากคุณแม่ แต่คุณแม่บอกว่า ไม่มีครั้งไหน ที่น้องบอส จะล้มเลิกความตั้งใจ เมื่อหายเหนื่อย ก็กลับไปฝึกซ้อม วิ่งไล่ตามความฝัน ที่จะเป็นนักกีฬาทีมชาติให้ได้

สถาบันครอบครัว นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของน้องๆ และถ้าเมื่อวันใด ที่น้องๆ ประสบความสำเร็จ คนที่ดีใจที่สุด นอกจากจะเป็นตัวน้องๆ เอง คุณพ่อ คุณแม่นี่แหละค่ะ ที่จะดีใจยิ่งกว่าเสียอีก