นักบอลก็มีหัวใจ! “ชัยวัฒน์” เหลืออดพ้อแฟนบอลด่ายับ หลังตกรอบเอเชี่ยนเกมส์

21 ส.ค. 2561 เวลา 0:50 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

หลังจากที่ ช้างศึก ทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ร่วงตกรอบแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยผลงานลงสนาม 3 นัด เสมอ 2 แพ้ 1

ล่าสุด ชัยวัฒน์ บุราณ ดาวเตะทีมชาติไทย ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบายความในใจ หลังเจอแฟนบอลเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ ด่าทอในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าตัวระบุว่า

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

#อยากให้คีร์บรอดเข้ามารับรู้ความรู้สึกคนที่มาสู้บ้าง ขอพูดหน่อยนะครับ ยาวหน่อยแต่มาจากหัวใจ รายการนี้เป็นรายการสุดท้ายของผมในฐานะเยาวชนทีมชาติไทย หลังจากนี้ก็ต้องไปสู้ต่อเพื่อให้ติดทีมชาติชุดใหญ่ วันนี้ผมกับเพือนๆน้อง ออกมาสู้เพื่อประเทศชาติ ทุกคนสู้สุดหัวใจเท่าที่ลูกผู้ชายจะทำได้ แต่หลังจากที่ฟุตบอลแต่ละนัดจบการแข่งขัน กลับมีเสียงด่า เสียงวิจารณ์ นู้นก็ไม่ดีนี้ก็ไม่ได้ บางคำด่าก็ไปยันตระกูล ไม่เข้าใจครับ คิดว่ามันสบายหรอครับ การได้มาติดทีมชาติ เล่นไม่ดีก็โดนด่า กลับไปสโมสรก็นั่งต่อเพราะมาทีมชาติโดนด่า สโมสรก็ไม่กล้าที่จะให้ลงเล่นเป็นตัวหลัก เพราะกลัวเสียความมั่นใจ มันก็มีผลกับรายได้ บางคนดร็อปไปเลย จนสโมสรไม่จ้าง กี่คนแล้วครับที่เสียงานเพราะคำพูดในโซเชียล พวกเราไม่ใช่ตัวตลกนะครับ พวกเราสู้แล้วคับ มันอ่านกันอยู่แล้วละครับคอมเม้น วันที่เราชนะญี่ปุ่นก็บอกว่าเค้าเด็ก พอชาติอื่นชนะญี่ปุ่น ก็ไล่ให้ไปดูเค้าเล่น มันก็เจอชุดที่เราชนะมาแหละครับ ผมเห็นรายคนพูดความในใจในข่าวต่างๆด่ากันสนุกปาก

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พวกเราก็มีครับความในใจ มีเยอะคับ แต่ก็ต้องหยุดไว้เพราะ เราไม่มีสิทธ์ตอบโต้ แต่ผมไม่ใช่ครับ ผมก็คนทำงาน วันนี้มันทำให้ผมรู้สึกว่า การที่ติดทีมชาติมันคือตัวตลกให้พวกคุณด่าหรอครับ ทุกทีมที่มาก็อยากชนะ เค้าศึกษาเรา เราศึกษาเค้าโลกมันไปไกลแล้วครับ วันที่พวกคุณบอกว่าทีมชาติไทยเป็นของทุกคน แต่คนที่รับทุกอย่างคือพวกเราที่ออกมาสู้ แล้วโดนคนบ้านเดียวกันด่า ทีมชาติไทยมันเป็นของทุกคนจิงหรอครับ ? #ขอโทดที่ทำให้ผิดหวังครับ #กูก็คนมีความรู้สึก #ความในใจผมมีอีกเยอะ #ผมขอมาพูดแทนคนในทีมทุกคนครับ #กูไม่ได้ยอมแพ้แค่กูหาคำตอบให้ตัวกูเองไม่ได้ #กูต้องเสียน้ำตาความกับความรู้สึกอีกกี่รอบกับคำว่าเพื่อชาติ

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นอกจากนี้ เจนรบ สำเภาดี กองหน้าของทีม ยังได้แชร์โพสต์ของ ชัยวัฒน์ พร้อมกับบอกว่า "พวกมึงชนะใจกูแล้วเว้ยเราสู้จนนาทีสุดท้ายไม่ยอมแพ้เพราะคำว่าทีมชาติไทยภูมิใจเว้ย"

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th