ตามสัญญา!! แฟน “ช้างศึก” จับตา “บิ๊กอ๊อด-โค้ชเฮง” ลาออกเซ่นฟอร์มช้างศึก

06 ธ.ค. 2561 เวลา 5:22 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

แฟนบอล “ช้างศึก” ทีมชาติไทยจำนวนมาก ได้ออกมาแชร์คลิปคำพูดของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย รวมถึงคำพูดของ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อดีตประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ยืนยันว่า จะแสดงความรับผิดชอบหากทัพ “ช้างศึก” ทำผลงานได้น่าผิดหวัง รวมถึงไม่ได้แชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018

“บิ๊กอ๊อด” เคยกล่าวไว้อย่างชัดเจนในวันที่ 30 มี.ค. ที่ทัพ “ช้างศึก” แพ้ให้กับ ญี่ปุ่น 0-4 ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ว่า ถ้าหลังจากนี้ทัพช้างศึกไม่สามารถประสบความสำเร็จหรือพัฒนาให้ดีขึ้น ก็พร้อมที่จะลาออก เพราะเมื่อได้รับโอกาสเป็นนายกสมาคมฯ แล้ว ทำให้ดีไม่ได้ ก็ให้คนอื่นมาทำดีกว่าอยู่ให้คนไทยประณามว่าไม่ได้ทำอะไร

ด้านฝั่งของ "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ก็กล่าวเอาไว้ชัดเจนก่อน ทัวร์นาเมนต์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ จะเริ่มขึ้นว่า ถ้าทัพ “ช้างศึก” ไม่ได้แชมป์สมัยที่ 6 จะประกาศลาออกอย่างแน่นอน แต่ติดอยู่เพียงครั้งนั้น “โค้ชเฮง” สนับสนุนให้ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ใช้นักเตะชุดใหญ่ลงทำศึกซูซูกิคัพ แต่ ราเยวัช กลับเลือกที่จะไม่ใช้ 4 นักเตะตัวหลักทั้ง ธีรศิลป์ แดงดา, ชนาธิป สรงกระสินธ์, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และ ธีราทร บุญมาทัน