หงส์ซี๊ดผีโอย!! ผลจับฉลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย

17 ธ.ค. 2561 เวลา 12:11 น.

ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช”

การจับสลากประกบคู่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2018 ที่เมืองนียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์โดยจะมีการจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า ยูโรป้าลีก” รอบ 32 ทีมสุดท้าย ในงานเดียวกัน ได้เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย

ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช” ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช” ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช”

ปรากฏว่ามีหลายคู่ที่เป็นการพบกันระหว่างยักษ์ใหญ่ของยุโรป โดยเฉพาะ 2 ทีมดังจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทั้ง “หงส์แดง” รองแชมป์กลุ่มซี จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค แชมป์กลุ่มอี ขณะที่ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองแชมป์กลุ่มเอช จะพบกับ “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แชมป์กลุ่มซี

ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช” ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช”

ขณะที่บิ๊กแมตช์คู่อื่นที่น่าสนใจ “ตราหมี” แอตเลติโก้ มาดริด รองแชมป์กลุ่มเอ จะพบกับ “ม้าลาย” ยูเวนตุส แชมป์กลุ่มเอช ส่วนคู่อื่นประกอบไปด้วย

ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช”

ชาลเก้ 04 รองแชมป์กลุ่มดี พบกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์กลุ่มเอฟ

“ไก่เดือยทอง” ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส รองแชมป์กลุ่มบี พบกับ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แชมป์กลุ่มเอ

โอลิมปิค ลียง รองแชมป์กลุ่มเอฟ พบกับ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา แชมป์กลุ่มบี

“หมาป่ากรุงโรม” โรมา รองแชมป์กลุ่มจี พบกับ เอฟซี ปอร์โต้ แชมป์กลุ่มดี

อาแย็กซ์ อัมเตอร์ดัม แชมป์กลุ่มอี พบกับ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด แชมป์กลุ่มจี

ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช” ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช” ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช” ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช” ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช”

ทีมแชมป์กลุ่มจะได้เล่นเป็นทีมเยือนในเลกแรก แข่งขันวันที่ 12-13 และ 19-20 เดือนกุมภาพันธ์ 2019 จากนั้นกลับมาเล่นเป็นทีมเหย้าในนัดที่ 2 แข่งขันวันที่ 5-6 และ 12-13 เดือนมีนาคม 2019

ส่วนเกมนัดชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2019 ที่สนาม วานด้า เมโทรโปลิตาโน กรุงมาดริด สนามเหย้าแห่งใหม่ของ “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด ทีมที่ได้สถานะเจ้าบ้าน จะมีสิทธิ์สวมชุดเหย้าในเกมนี้ โดยจะมีการจับสลากอีกครั้ง หลังการจับสลากประกบคู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ และรอบรองชนะเลิศ

ผลจับสลากประกบคู่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” รอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 ทีมจากศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องพบกับยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ทั้ง “หงส์แดง” จะพบกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ปีศาจแดง” จะพบกับ “เปแอสเช”

ขอบคุณภาพ UEFA Champions League