กีฬา

สบายใจได้!! “ซานโช” เผย มีความสุขดีกับ “ดอร์ทมุนด์” ไร้แผนกลับอังกฤษ

“จาดอน ซานโช” แนวรุกอนาคตสดใสของ “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” ยืนยันกับความสุขล้นปรี่ ได้โอกาสลงเล่นในบุนเดสลีกา ไร้แผนย้ายกลับไปเล่นในอังกฤษ

กองกลางอนาคตไกลวัย 18 ปี ย้ายมาค้าแข้งกับ “เสือเหลือง” แบบไร้ค่าตัวเมื่อฤดูกาล 2017-18 ก่อนยกระดับฝีเท้าขึ้นมา กลายเป็นกำลังสำคัญของ “ดอร์ทมุนด์” ในฤดูกาลนี้ ทำไปแล้ว 6 ประตู บวกกับ 7 แอสซิสต์ ช่วยสโมสรรั้งจ่าฝูงบุนเดสลีกา นำ “บาเยิร์น มิวนิค” แชมป์เก่าอยู่ 6 แต้ม

อดีตแข้งเยาวชน “เรือใบสีฟ้า” กล่าวว่า “ผมแค่ต้องการเล่นฟุตบอล และผมกำลังได้รับโอกาสที่นี่ ตอนนี้ผมมีความสุข”

“อุปสรรคเรื่องภาษาทำให้ผมกังวลมาก แต่เมื่อผมมาที่นี่ ทุกคนพยายามพูดภาษาอังกฤษกับผม ผมจึงรู้สึกสบายใจขึ้น ภาษาเยอรมันผมไม่แข็งแรง แต่ผมกำลังเรียนรู้ ผมต้องเรียนรู้”

“ผมปรับตัวได้ดี ตอนย้ายมาแรกๆ มันยากนิดๆ เพราะผมแทบไม่ออกจากบ้านไปไหนเลย แต่ครอบครัวช่วยผมเยอะมาก เช่นเดียวกับสโมสร”

“การย้ายไปต่างแดนไม่ใช่เรื่องใหญ่เลยนะ เพราะผมจากบ้านมาตั้งแต่เด็กๆ ผมจึงรับมือกับมันได้สบายมาก ผมเคยบอกกับตัวเองว่า ทำไมไม่ลองไปเยอรมัน? และดูสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้สิ”

“หลายคนบอกว่าพวกเขาไม่มั่นใจ เพราะการไกลจากบ้านคือเรื่องใหญ่ คนที่ผมสนิทก็คิดแบบนั้น แต่ผมคิดว่าผลที่ออกมามันดีมากๆ”

จะมีนักเตะสักกี่คนบนโลกที่ใช้เวลาลงเล่นเกมอย่างเป็นทางการณ์กับสโมสร และไม่ใช่สโมสรไก่กา เพราะนั้นคือ “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” เลยทีเดียว ใช้เวลาไม่ถึง 30 นัด จนเตะตาเฮ้ดโค้ชอย่าง “แกเร็ธ เซาธ์เก็ต” และไม่มีเหตุผลที่จะไม่ดึงขึ้นมาติดทัพ “สิงโตคำราม” ชุดใหญ่ ในอนาคต แข้งเลือดผู้ดีวัย 18 ปี รายนี้จะเป็นที่จับตาของบรรดายักษ์ใหญ่ในยุโรปแน่นอน

ขอบคุณภาพ UEFA Champions League