กีฬา กีฬาในประเทศ

เล่นให้สนุก!! “อดิศักดิ์” เชื่อ “ยูเออี” กดดันกว่าทัพ “ช้างศึก” ในเกมชี้ชะตาเข้ารอบ

อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย ยืนันตอนนี้ไม่มีความกังวลใจและพร้อมที่ลงสนามในฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 นัดชี้ชะตากับ ยูเออี ในช่วงดึกของวันนี้ และหวังว่า “เจ้าภาพ” จะมีความกดดันมากกว่าทัพ “ช้างศึก” พร้อมกำชับเพื่อนร่วมทีมเล่นฟุตบอลให้สนุกและคว้าผลการแข่งขันที่ต้องการให้ได้

ขุนพลนักเตะทีมชาติไทย เก็บได้ 3 คะแนน จากการลงสนาม 2 นัด ในฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 รั้งอยู่ในอันดับ 3 ของตาราง จะมีโปรแกรมลงสนามนัดสุดท้าย ของรอบแบ่งกลุ่ม สายเอ พบกับเจ้าภาพ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จ่าฝูงของกลุ่ม ที่ลงสนามไปแล้ว 2 นัด มี 4 คะแนน ซึ่งทีม “ช้างศึก” ยังมีลุ้นผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะทีมอันดับ 3 ที่มีคะแนนดีที่สุด 4 ทีม จาก 6 กลุ่ม

โดยกองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า “ถามว่ากดดันไหม ตอนนี้ในทีมเรามีความมั่นใจมากขึ้น สภาพจิตใจเกินร้อยครับ การได้กลับมาเล่นกับ มุ้ย, เจ และ อุ้ม แน่นอนว่าเราเคยเล่นด้วยกันมันไม่ต้องปรับอะไรมากครับ อีกอย่างทั้ง 3 คนเขาเล่นได้ดีอยู่เเล้ว”

“วันนี้เราจะเจอกับเจ้าภาพ กองเชียร์เขามาเยอะอยู่เเล้ว เราโยนความกดดันให้เขาดีกว่า ไม่กังวลเรื่องกองเชียร์ครับ พยายามเล่นให้สนุก เป็นนัดที่ทุกคนรอคอย ทุกคนพร้อมที่จะลงสนามทั้งเรื่องของสภาพจิตใจและร่างกายในการทำผลงานที่ดีและทำตามเป้าหมายที่วางไว้ให้ได้”

“เกมในคืนนี้เราอาจะเเข่งขันดึกหน่อย แต่ก็ฝากแฟนบอลชาวไทยส่งกำลังใจให้ เพื่อประเทศชาติของเรา” อดิศักดิ์ กล่าวปิดท้าย

สำหรับฟุตบอลศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดสุดท้าย ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะแข่งขันวันที่ 14 มกราคม 2562 ที่สนาม ฮัสซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์ เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD