โค้ชโต่ยบอกปาฎิหาริย์มาก ไทยเข้ารอบได้ รอบหน้าถือเป็นกำไร

15 ม.ค. 2019 เวลา 1:57 น.

แฟนบอลทีมชาติไทยแห่ให้กำลังใจ "โค้ชโต่ย" หลังนำพาทีมช้างศึกเข้ารอบ 16 ทีม ในศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ขณะที่เจ้าตัวแถลงหลังเกม ยอมรับ เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ ว่าจะเกิดขึ้นจริง

ภายหลังช้างศึก ทีมชาติไทย ตีเสมอเจ้าภาพ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 1-1 ในศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 รอบแรก กลุ่ม A นัดสุดท้าย ทำให้ไทย มี 4 แต้ม เข้ารอบเป็นอันดับ 2 รอเจอ จีน หรือ เกาหลีใต้ วันที่ 20 ม.ค. ทั้งนี้ หลังจบเกม "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ก่อนเกมการแข่งขันรู้สึกกังวลใจมาก ว่าลูกทีมจะทำได้ดีแค่ไหน เพราะต้องลุ้นผลการแข่งขันของอีกสนามด้วย แต่ทั้งนี้ต้องขอชมนักเตะที่มีสมาธินิ่ง ทุกคนต้องการสร้างประวัติศาสตร์เพื่อทีมชาติไทย เล่นด้วยความทุ่มเท มุ่งมั่น พอจบเกมเสมอ1 ประตูต่อ 1 แล้วรู้สึกดีใจ เพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้

โค้ชโต่ย กล่าวอีกว่า บรรยากาศในทีมที่ผ่านมาระหว่างโค้ชกับนักเตะไปกันได้ด้วยดี ซึ่งก็ไม่น่าเชื่อว่าผลดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับตนและโค้ชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ส่วนนัดต่อไป ทีมไทยจะเจอระหว่างจีน หรือเกาหลีใต้นั้น ตนเห็นว่า การผ่านเข้ารอบนี้ถือว่าที่สุดแล้ว รอบต่อไปจึงถือเป็นกำไร อย่างไรก็ตาม โค้ชต้องทำงานหนักต่อไป เพราะกีฬาฟุตบอลทีมที่ครองบอลได้มากกว่า อาจไม่ใช่ผู้ชนะ การมีแท็คติกดีต่างหาก ที่จะสามารถทำคะแนนให้กับทีมได้

ด้านเจ้านิว ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวภายหลังเกมว่า ดีใจที่ทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ศึกเอเชียน คัพ 2019 ได้สำเร็จ พร้อมยืนยันว่าจะพยายามทำเต็มที่ต่อไปเพื่อแฟนบอลทุกคน ซึ่งเกมนี้ครึ่งแรกไทยค่อนข้างเล่นยกเนื่องจากถูกนำไปก่อน 1 ลูก แต่ดีที่ไทยสามารถตีเสมอได้ โดยครึ่งหลังบอลก็เข้าทางของไทยหลายครั้งเช่นกัน แต่ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ อย่างไรก็ตาม หลังทราบผลทีมไทยได้เข้ารอบ ทำให้แฟนบอลชาวไทย รวมถึงโลกโซเชียลออกมาชื่นชมเฮดโค้ชชั่วคราวของทีมกันอย่างแพร่หลาย ขณะที่บางรายบอกว่า เป็นค่ำคืนที่จะหลับฝันดีมากที่สุด ขณะที่บางรายถึงกับอัดคลิป “น้ำตาลูกผู้ชาย” ออกมาเผยแพร่ เพราะกลั้นไม่อยู่ที่ทีมไทยสามารถทำได้สำเร็จ