กีฬา ข่าว

เคยผ่านมาแล้ว! “มาโน” เชื่อ “ทัพแข้งเทพ” ก้าวผ่านความผิดหวังหลังร่วง “ACL”

มาโน โพลกิ้ง กุนซือ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เชื่อว่าสโมสรจะก้าวผ่านความผิดหวังไปได้ หลังเพิ่งตกรอบคัดเลือกศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก อีกครั้ง ด้วยการเปิดบ้านพ่าย ฮานอย เอฟซี 0-1 เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

“แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เคยตกรอบนี้มาแล้ว จากการเปิดบ้านเสียท่า ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม เมื่อปี 2017 ก่อนส่งผลต่อความมั่นใจ ในโตโยต้า ไทยลีก ชัดเจน เมื่อ 5 นัดแรก เก็บชัยชนะได้เพียง 2 นัดเท่านั้น และล่าสุดก็แพ้ ฮานอย เอฟซี คาบ้าน 0-1 โดยหลังจบเกม มาโน โพลกิ้ง กุนซือใหญ่ของทีมก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกมดังกล่าวว่า

“เรามีบทเรียนมาแล้วในปี 2017 ตอนนั้นเราแพ้ ยะโฮร์ และก็เริ่มต้นในลีก ได้ไม่ดี แต่ปีนี้ ผมมั่นใจว่า สถานการณ์จะไม่เป็นแบบนั้น เพราะ เรามีประสบการณ์มากขึ้น และ ผมก็เชื่อมั่นในศักยภาพของลูกทีมทุกคน ก็มั่นใจครับว่า เราจะเริ่มต้นได้ดี เพื่อทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ จริงๆ เรามีผู้เล่นที่เป็นปีกธรรมชาติ แต่ที่เราไม่ใช้ และ เลือกระบบ 3-5-2 เพราะผมมั่นใจว่า ผู้เล่นที่เอาเข้ามา โดยเฉพาะ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา และ ทริสตอง โด เหมาะกับระบบนี้ ซึ่งโดยรวมเราก็เล่นได้ดี แต่ขาดแค่การจบสกอร์เท่านั้น ก็ต้องเดินหน้า และ แก้ไขกันต่อไป หลังจากนี้ เราก็ต้องมีสมาธิ และ มุ่งมั่น กับเป้าหมายในลีกต่อไป รวมถึงลุ้นคว้าแชมป์บอลถ้วยสักรายการให้ได้ ก็ยืนยันว่า ยังเชื่อมั่นในลูกทีมทุกคนครับ ว่านี่จะเป็นฤดูกาลที่ดี สำหรับเรา”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มีโปรแกรม ประเดิมสนามศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 ด้วยการบุกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้