มันส์แน่! “6 ทีมดังไทยลีก 1” ตบเท้าแถลงความพร้อม “มีท เดอะ วอริเออร์” ก่อนลงบู๊สุดสัปดาห์นี้

6 สโมสรชั้นนำศึกฟุตบอลไทยลีก 1 ตบเท้าร่วมแถลงความพร้อมในงาน มีทเดอะวอริเออร์ ประกอบไปด้วย สุพรรณบุรี เอฟซี ปะทะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านรับมือ ราชบุรี เอฟซี และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทำศึกบิ๊กแมตซ์ พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ไพฤทธ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บ. ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน แถลงข่าวความพร้อมในงาน มีท เดอะ วอริเออร์ โตโยต้า ไทยลีก 2019 ที่จะลงฟาดแข้งในนัดที่ 2 สุดสัปดาห์นี้ โดยมีตัวแทนจากสโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี,บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด,ทรู แบงค็อก,เอสซีจี เมืองทอง,การท่าเรือ เอฟซี และราชบุรี มิตรผล ร่วมในงานเมื่อ 27 ก.พ. ที่ชั้น 25 กกท.

สุพรรณบุรี เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

สันติ ไชยเผือก ผช.โค้ชสุพรรณบุรี กล่าวว่า “ตอนนี้เรายังไม่มีนักเตะที่ติดโทษแบน และจากเกมเยือนชัยนาทเราสามารถเก็บมาได้ 1 แต้ม และเกมต่อไปจะเป็นเกมแรกของฤดูกาลที่จะเล่นในบ้าน เราอยากได้ผลการแข่งขันที่ดี แม้ว่าจะเจอกับบุรีรัมย์ซึ่งเป็นแชมป์เก่าก็ตาม เราต้องการมีแต้มครับ สำหรับการที่ศูนย์หน้าต่างชาติเราไม่สามารถทำผลงานได้ในเกมแรกนั้น เรายังมีชนานันท์ ซึ่งเป็นศูนย์หน้าทีมชาติไทย คอยสแตนด์บายอยู่ ก็มีลุ้นเป็นตัวจริง”

ส่วนทาง สิริชัย กิโมโต ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราไม่มีนักเตะที่ติดโทษแบน และนักเตะที่บาดเจ็บยังเป็นชื่อเดิม ที่ต้องเช็คความฟิตก่อน อย่าง จักรพันธ์ แก้วพรม ขณะที่ ฮาจิเมะ โฮโซไก อยู่ในช่วงฟื้นฟูร่างกาย ยอมรับว่าการเยือนสุพรรณไม่ว่าจะปีไหนก็เจองานยากตลอด อย่างปีที่แล้วเราก็ไม่สามารถเก็บชัยออกมาได้ ตอนนี้เราต้องปรับเกมรับที่ค่อนข้างหลวม ส่วนเกมรุก ตัวต่างชาติก็ต้องพยายามปรับจูนกับเด็กไทย เพื่อทำประตูให้ได้ในเกมที่เจอสุพรรณ”

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

วสพล แก้วผลึก ผช.โค้ชบียู กล่าวว่า “เรื่องสถิติในการเจอกับเมืองทองไม่ค่อยดีนัก สำหรับเรามันไม่สำคัญ เนื่องจากทุกปี แต่ละทีมก็พัฒนากันมากขึ้น เราต้องเก็บชัยชนะเป็นนัดแรกของฤดูกาลให้ได้ สำหรับปีนี้เราต้องแย่งแชมป์จากบุรีรัมย์ให้ได้ และการเล่นกับเมืองทองก็เป็นเรื่องสำคัญ และแฟนบอลก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้เราเก็บชัยชนะได้”

ด้านของ อุทัย บุญเหมาะ ผช.โค้ชเมืองทองฯ กล่าวว่า “เราต้องลืมความผิดหวังจากเกมที่ผ่านมา และต้องมุ่งมั่นทำหน้าที่ ตั้งสมาธิกับเกมให้ดี เกมนี้เราหวังว่าจะมีแต้มกลับมา สำหรับเกมนี้เราก็อยากที่จะรักษาสถิติที่ดีในการเจอกับแบงค็อกเอาไว้ และอยากให้ผลมันเป็นเหมือนกับปีที่แล้ว เกมที่แล้วยอมรับว่าแฟนบอลผิดหวังแต่เกมที่สอง ก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์กันเหมือนเดิม ทางทีมงานก็จะทำงานกันอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะสร้างผลงานให้ดีขึ้น”

การท่าเรือ เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

จเด็จ มีลาภ กุนซือสิงห์เจ้าท่า กล่าวว่า “ปีนี้ต้องยอมรับว่านักเตะที่เราดึงมาเสริมนั้น สามารถเติมในส่วนที่ขาดหาย เวลาที่เราเสียนักเตะไปก็สามารถทดแทนกันได้ ดังนั้นการขาด โกซุล กิ ไม่ได้มีผลกับเกมแดนกลางของเราเลย เกมนี้เป็นการเล่นในบ้านนัดแรกของฤดูกาล และการเล่นในบ้านพวกเราทำได้ดีเสมอ เราจะลืมเกมที่แล้วและทำให้ดีที่สุด ก็ฝากให้แฟนบอลเข้ามาร่วมชมเกมกันเยอะๆ เราจะไม่เล่นอุดแน่นอน เราจะเล่นให้แฟนบอลสนุก อยากให้เข้ามาเชียร์กันเยอะๆ”

ด้าน โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผอ.ทีมราชบุรี กล่าวว่า “การเริ่มเล่นในช่วงแรกถือเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าเราสามารถทำได้ดีใน 3-4 เกมแรกมันจะทำให้เราวางแผนอนาคตได้ง่าย โบลีเป็นศูนย์หน้าคนใหม่ที่เล่นได้ดี และเราคิดว่าการไปเยือนท่าเรือเราจะได้รับความกดดันน้อยกว่าทีมท่าเรือ แน่นอนว่าทีมเราเล่นได้ดีในบ้านเป็นทุนเดิม แต่ในฤดูกาลนี้สิ่งที่จะเปลี่ยนไปคือการออกไปเล่นทีมเยือน ซึ่งเราจะทำได้ดีขึ้น การมาเยือนทีมท่าเรือเป็นเกมที่ยาก ก็อยากขอให้แฟนบอลมาช่วยร่วมเชียร์กันเยอะๆ ครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 2 มีดังต่อไปนี้

วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562
20.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี – บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (True Sport 2 / True4U / True Sport HD2)

วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562
17.45 น. พีที ประจวบ เอฟซี – พีทีที ระยอง (True Sport 2)
18.00 น. ชลบุรี เอฟซี – สมุทรปราการ ซิตี้ (True Sport HD3)
19.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด – เอสซีจี เมืองทอง (True4U / True Sport HD 2)
20.00 น. เชียงใหม่ เอฟซี – สุโขทัย เอฟซี (True Sport 2)

วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2562
18.00 น. ตราด เอฟซี – ชัยนาท ฮอร์นบิล (True Sport HD3)
18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี – สิงห์ เชียงราย (True4U / True Sport HD 2)
18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี – ราชบุรี มิตรผล (True Sport 2)