เลือกตั้ง 62 : "จตุพร" เปิดปฎิบัติการเอา "ประยุทธ์" กลับบ้าน หลัง 12ปีพา "ทักษิณ" กลับไทยไม่สำเร็จ

06 มี.ค. 2562 เวลา 10:11 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ที่บริเวณลานสาธารณะ ในเขต ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายจตุพร พรหมพันธ์ ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนพรรคเพื่อชาติ นำแกนนำ นปช.และคณะผู้บริหารพรรคเพื่อชาติลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคในเขตเลือกตั้งที่ 6 จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.อุดร ชาณนุวงศ์ หมายเลข 15 ท่ามกลางการต้อนรับจากแกนนำ นปช.ในพื้นที่และประชาชนที่มารอให้การต้อนรับและรับฟังการปราศรัยรวมกว่า 3,000 คน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า การลงพื้นที่หาเสียงช่วยผุ้สมัครของพรรคนั้นขณะนี้ได้กำหนดแผนการดำเนินงานร่วมกับพรรคและผู้สมัครทุกคน ซึ่งคณะทำงานจะลงพื้นที่หาเสียงทุกวัน อย่างที่ขอนแก่นวันนี้เป็นการปูพรมพร้อมกันทั้ง 6 เวที ทุกเวทีได้นับการต้อนรับจากเพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่ต่อต้านเผด็จการ ที่ได้มาพบปะ ร่วมพูดคุยมร่วมแลกเปลี่ยน และที่สำคัญคนนั้นให้การสนับสนุนพรรคเพื่อชาติด้วยการเลือกผู้สมัครของพรรคเพื่อชาติในทุกเขตเลือกตั้งเพื่อต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.นั้นกลับบ้าน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

" เราเรียกร้องให้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นั้นได้กลับบ้านที่ประเทศไทย มานานถึง 12 ปีเราทำไม่ได้ วันนี้เราจะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ นั้นกลับบ้านให้ได้ ด้วยการแสดงพลังของคนเสื้อแดง แสดงพลังของ กลุ่ม นปช. ที่จะทำกันตามระบอบประชาธิปไตย คือการออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งโดยเลือกพรรคเพื่อชาติทุกคนและทุกเขตเลือกตั้ง ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการลงคะแนนเสียงในบัตรเลือกตั้งเพียงใบเดียวแต่ผู้สมัครจากพรรคการเมืองนั้นมีมากเหลือเกิน ปฎิบัตืการเอาประยุทธ์กลับบ้าน"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายจตุพร กล่าวต่ออีกว่า การที่ กกต.จะไปดูงานในช่วงภาวะบ้านเมืองเป็นเช่นนี้ ก็ไม่อยากที่จะไปวิจารณ์อะไรมาก เพราะ กกต.ชุดปัจจุบันนี้นั้นทำงานอยู่ภายใต้ความกดดันและการถูกอำนาจเผด็จกาลกำกับควบคุมอยู่ แต่ก็ขอให้ระวังเพราะการดูงานที่ผ่านมาก็มีตัวอย่างมาแล้วในสมัยของ พล.ตอ.วาสนา เพิ่มลาภ อย่างไรก็ตามสถานการณ์ทางการเมืองในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งนี้นั้นน่าจับตามองที่สุด ทั้งเรื่องการร้องเรียนเรื่องการยุบพรรคไทยรักษาชาติและพรรคอนาคตใหม่ และการกลับไปกลับมาของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคประชารัฐ ที่บอกว่าจะลงพื้นที่หาเสียงแบบบังเอิญ ต่อจากนี้ไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด