เลือกตั้ง 62 : “สนธิรัตน์”มั่นใจกวาดเก้าอี้ส.ส.ทั้งแบบเขต-ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. คว้า 150 ที่นั่ง

09 มี.ค. 2562 เวลา 9:32 น.

"สนธิรัตน์" นำทีม พปชร. ลุยหาเสียงบางแค มั่นใจกวาดเก้าอี้ส.ส.ทั้งแบบเขต-ปาร์ตี้ลิสต์ กว่า 150 ที่นั่ง โอดเสียเปรียบพรรคอื่น “บิ๊กตู่”ช่วยหาเสียงไม่ได้ แต่ยอมได้เพื่อลดข้อขัดแย้ง ทำการเมืองสร้างสรรค์

วันนี้ 9 มี.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายโกวิทย์ ธารณา นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา พร้อมทีมผู้ช่วยหาเสียงในเขตบางแค ลงพื้นที่พบปะประชาชนบริเวณหมู่บ้านสุขสันต์ 6 ถนนกาญจนา เขตบางเเค และเดินหาเสียงในตลาดหมู่บ้านสุขสันต์ 6 ชูสโลแกน "พลังประชารัฐ พลังมุ่งมั่น พลังบางเเค" รณรงค์เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ พร้อมขอคะแนนเสียงสนับสนุนให้กับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งบรรยากาศตลอดการเดินหาเสียงเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเข้ามาขอถ่ายรูป มอบดอกไม้ และรอให้กำลังใจไม่ขาดสาย ทั้งนี้ขณะการลงพื้นที่หาเสียง ทีมงานของพปชร. ได้พบกับการหาเสียงของผู้สมัครพรรคชาติพัฒนา นำโดยน.ส.เยาวภา บุรพลชัย ซึ่งผู้สมัครจากทั้ง 2 พรรคได้ทักทายกันและช่วยกันเดินขอคะแนนเสียงและรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนมีความมั่นใจว่าโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐจะได้ ส.ส ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ กว่า 150 คน โดยข้อมูลจากผลสำรวจของพรรค ที่พบว่าความนิยมพุ่งทะยานทั้งประเทศ หลังจากนี้ พปชร.จะมีไม้เด็ดในช่วงโค้งสุดท้าย ที่จะมาเรียกคะแนนและความสนใจอีกมาก ที่สำคัญ พปชร.มีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ประชาชน เคารพศรัทธา เพื่อแก้ไขปัญหาและสานต่อการทำงานอย่างต่อเนื่อง ดำเนินการในสิ่งที่ประชาชนคาดหวังเพื่อให้ประเทศสามารถแข่งขันกับประเทศต่างๆได้. ทั้งนี้ในสัปดาห์หน้าจะมีการแถลงนโยบายของพรรคเพิ่มเติม

นายสนธิรัตน์ กล่าวอีกว่า พปชร.เคารพและเชื่อมั่นในกลไกของรัฐธรรมนูญ ในการคัดเลือก ส.ว. ที่จะมีส่วนในการเลือกนายกรัฐมนตรีตามกฎหมายกำหนดไว้ ซึ่งจะต้องเป็นคนดี มีคุณภาพ และมีดุลยพินิจตัวบุคคลที่จะทำหน้าที่เปลี่ยนผ่านประเทศ ส่วนที่มีบางฝ่ายตั้งข้อสังเกตพรรคได้เปรียบจากผู้ที่ได้รับเลือกเป็น ส.ว นั้นเป็นเพียงการคาดเดา ในช่วงต่อจากนี้ พปชร. มีหน้าที่รวบรวม ส.ส. ให้ได้มากที่สุดเพื่อเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลและมีเสียงในสภาเกิน 250 เสียง

อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่า การลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ ไม่เกี่ยวข้องกับการหาเสียงของพรรคพปชร. แม้ว่าจะมีระยะเวลาในการลงพื้นที่ที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งนายกฯมีบทบาทในการบริหารประเทศตามปกติ และขอย้ำว่าพรรค มีความเสียเปรียบทางการเมืองแก่พรรคอื่น เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้มาลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ร่วมเวทีดีเบต และร่วมกิจกรรมของพรรคได้ ซึ่งทางพรรคเอง ก็เห็นว่าจะเป็นการลดความขัดแย้ง ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ได้ฝากข้อความมาสื่อสารกับประชาชน โดยย้ำขอให้ทุกฝ่ายทำการเมืองปรองดอง ทำงานการเมืองที่สร้างสรรค์ ไม่อยากเห็นการเมืองที่นำไปสู่ความขัดแย้ง ขอให้ทุกฝ่ายอย่านำประเทศไปสู่ความขัดแย้งและเกลียดชัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด